ช่วงนี้เอาใจคนรักช็อคโกแลตป้าจัดเมนู"ช็อคโกแลตพานาคอตต้า"แบบลาวานิสสสๆมีความเยิ้มบวกความละมุน ฟินมากๆค่ะ

ช่วงนี้เอาใจคนรักช็อคโกแลต ป้าจัดเมนู "ช็อคโกแลตพานาคอตต้า" แบบลาวานิสสสๆ มีความเยิ้มบวกความละมุน อากาศร้อนๆแบบนี้ ต้องจัดกันคนละถ้วยสองถ้วยแล้วค่ะ

ส่วนผสม
1.นมจืด 50 ml
2.ช็อคโกแลต 54 % 80 กรัม
3.น้ำตาลทราย 20 กรัม
4.วิปปิ้งครีม หรือ ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 200 ml
5.เจลาติน 4 กรัม
6.น้ำ 15 ml

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ 10-15 นาที  

2.เทนมจืด วิปปิ้งครีม น้ำตาลทรายลงไปในหม้อ  ต้มด้วยไฟอ่อน คนให้เข้ากัน ตามด้วยดาร์คช็อคโกแลตคนให้เข้ากัน

3.นำเจลาตินเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที  จากนั้นเทลงไปในหม้อ เปิดไฟอ่อน คนไปเรื่อยจนละลายเข้ากันดี  

4.จากนั้นดับไฟ เทใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ พักให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 3 ช.ม. พอเซตตัวแล้วใช้ 

5.พอเซตตัวแล้ว ใช้มีดแซะขอบด้านข้าง วางบนน้ำร้อน 30 วินาที นำขนมออกจากพิมพ์ 

น่ากินมากๆๆๆๆ ลองทำทานดูนะคะ

6.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่