ช่วงนี้เอาใจคนรักช็อคโกแลต ป้าจัดเมนู "ช็อคโกแลตพานาคอตต้า" แบบลาวานิสสสๆ มีความเยิ้มบวกความละมุน อากาศร้อนๆแบบนี้ ต้องจัดกันคนละถ้วยสองถ้วยแล้วค่ะ
ส่วนผสม
1.นมจืด 50 ml
2.ช็อคโกแลต 54 % 80 กรัม
3.น้ำตาลทราย 20 กรัม
4.วิปปิ้งครีม หรือ ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 200 ml
5.เจลาติน 4 กรัม
6.น้ำ 15 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ 10-15 นาที
2.เทนมจืด วิปปิ้งครีม น้ำตาลทรายลงไปในหม้อ ต้มด้วยไฟอ่อน คนให้เข้ากัน ตามด้วยดาร์คช็อคโกแลตคนให้เข้ากัน
3.นำเจลาตินเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จากนั้นเทลงไปในหม้อ เปิดไฟอ่อน คนไปเรื่อยจนละลายเข้ากันดี
4.จากนั้นดับไฟ เทใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ พักให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 3 ช.ม. พอเซตตัวแล้วใช้
5.พอเซตตัวแล้ว ใช้มีดแซะขอบด้านข้าง วางบนน้ำร้อน 30 วินาที นำขนมออกจากพิมพ์
น่ากินมากๆๆๆๆ ลองทำทานดูนะคะ
6.
ช่วงนี้เอาใจคนรักช็อคโกแลตป้าจัดเมนู"ช็อคโกแลตพานาคอตต้า"แบบลาวานิสสสๆมีความเยิ้มบวกความละมุน ฟินมากๆค่ะ
ส่วนผสม
1.นมจืด 50 ml
2.ช็อคโกแลต 54 % 80 กรัม
3.น้ำตาลทราย 20 กรัม
4.วิปปิ้งครีม หรือ ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 200 ml
5.เจลาติน 4 กรัม
6.น้ำ 15 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ผสมเจลาตินกับน้ำ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ 10-15 นาที
2.เทนมจืด วิปปิ้งครีม น้ำตาลทรายลงไปในหม้อ ต้มด้วยไฟอ่อน คนให้เข้ากัน ตามด้วยดาร์คช็อคโกแลตคนให้เข้ากัน
3.นำเจลาตินเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จากนั้นเทลงไปในหม้อ เปิดไฟอ่อน คนไปเรื่อยจนละลายเข้ากันดี
4.จากนั้นดับไฟ เทใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ พักให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 3 ช.ม. พอเซตตัวแล้วใช้
5.พอเซตตัวแล้ว ใช้มีดแซะขอบด้านข้าง วางบนน้ำร้อน 30 วินาที นำขนมออกจากพิมพ์
น่ากินมากๆๆๆๆ ลองทำทานดูนะคะ
6.