หากใครตามหาสูตรการทำ พานาค็อตต้า ที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องไปร้านคาเฟ่ เพื่อซื้อทานในราคาแพง SGE มีวิธีการทำมาฝาก พร้อมสูตรสุดครีเอท ที่จะทำให้พานาคอตต้าของคุณไม่เหมือนใคร หากพร้อมทำกันแล้ว ผูกผ้ากันเปื้อนให้แน่น แล้วมาลุยกันเลย
พานาคอตต้า สตอเบอรี่ ถือเป็นรสชาติยอดฮิต ที่คนนิยมทานมากที่สุด เพราะด้วยมีทั้งรสชาติเปรี้ยว และหวาน อยู่ในผลไม้เดียว แถมยังมีสีแดง ซึ่งตัดกับเนื้อพุดดิ้งสีขาว เมื่อทำออกมาแล้ว จึงมีความสวยงามน่ารับประทานมาก ๆ เรียกได้ว่า กินก็อร่อย ถ่ายรูปออกมาก็สวย
ส่วนผสมพานาคอตต้า
- วิปปิ้งครีมสด 600 กรัม
- นมสด 600 กรัม
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- วานิลลา 1/2 ช้อนชา
- ผงเจลาติน (ผง) 36 กรัม
- น้ำเปล่า 180 กรัม
ส่วนผสม ซอสสตอเบอรี่
- สตอเบอรี่แช่แข็ง 400 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
วิธีทำพานาคอตต้า
1.) เริ่มด้วยการนำเจลาติน ค่อย ๆ โรย ใส่ลงไปในน้ำเปล่า คนให้เจลาตินละลาย พักไว้ประมาณ 5-10 นาที เตรียมไว้
2.) เมื่อครบเวลา ก่อนนำไปใช้ ให้นำเจลาติน เข้าไมโครเวฟ ประมาณ 20 วินาที ให้กลายเป็นของเหลวอีกรอบ และนำไปใช้งานได้
3.) ทำพานาคอตต้า โดยเทนมสด วิปปิ้งครีมสด น้ำตาลทราย วานิลลา ใส่ลงในหม้อต้ม เปิดเตา ค่อย ๆ คนเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน พอร้อน แต่ไม่ถึงกับเดือด ประมาณ 60 องศาเซลเซียส หรือสังเกตจาก ไอร้อน ที่ลอยขึ้นมาได้ ปิดเตา
4.) จากนั้น ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ ตามลงไป คนให้เจลาตินเข้ากับครีมนม
5.) ก่อนหยอด พานาคอตต้า ลงพิมพ์ ขั้นตอนนี้ ให้กรองส่วนผสมที่ทำไว้ 1 รอบ เพื่อให้ได้เนื้อพานาคอตต้าที่เนียนนั่นเอง
6.) เตรียมพิมพ์สำหรับหยอดพานาคอตต้า จะใช้เป็นถ้วยเจลลี่ หรือถ้วยพุดดิ้งก็ได้ เทส่วนผสมชั้นแรก คือ ชั้นครีมนม ลงไปประมาณเกือบเต็มถ้วย จากนั้น นำไปแช่เย็น ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
7.) ทำซอสสตอเบอรี่ โดยนำสตอเบอรี่แช่แข็ง ใส่น้ำตาลทราย ลงในหม้อ ตั้งไฟใช้ไฟกลาง ค่อย ๆ ต้มและเคี่ยว ใช้ช้อนคนเรื่อย ๆ และบี้ เพื่อให้เนื้อสตรอว์เบอร์รี่นิ่ม ละลายเข้ากันกับน้ำตาล ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ปิดเตา พักซอสให้เย็น เตรียมไว้
8.) นำพานาคอตต้า ที่แช่แข็งไว้ ออกมา นำซอสสตอเบอรี่ที่ทำไว้ ราดไว้ด้านบน Topping ด้วยสตอเบอรี่สด และใบมิ้นท์ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรพานาคอตต้า เพื่อการค้าขาย
SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรพานาคอตต้า อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
ด้วยวิธีการทำที่ง่ายดาย และใช้วัตถุดิบในการทำไม่มาก แถมยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามน่ารับประทาน หากเบื่อทำขนมเค้กหรือคุกกี้ต่าง ๆ แล้ว ลองทำ พานาคอตต้า ไว้ทานดู ไม่แน่ว่า อาจกลายเป็นของหวานสุดโปรดอีกอย่างหนึ่งของคุณไปเลยก็ได้
สูตร พานาคอตต้า หอมนม หวานมัน กลมกล่อม นุ่มละมุนลิ้น By SGE
ส่วนผสมพานาคอตต้า
- วิปปิ้งครีมสด 600 กรัม
- นมสด 600 กรัม
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- วานิลลา 1/2 ช้อนชา
- ผงเจลาติน (ผง) 36 กรัม
- น้ำเปล่า 180 กรัม
ส่วนผสม ซอสสตอเบอรี่
- สตอเบอรี่แช่แข็ง 400 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
วิธีทำพานาคอตต้า
1.) เริ่มด้วยการนำเจลาติน ค่อย ๆ โรย ใส่ลงไปในน้ำเปล่า คนให้เจลาตินละลาย พักไว้ประมาณ 5-10 นาที เตรียมไว้
2.) เมื่อครบเวลา ก่อนนำไปใช้ ให้นำเจลาติน เข้าไมโครเวฟ ประมาณ 20 วินาที ให้กลายเป็นของเหลวอีกรอบ และนำไปใช้งานได้
3.) ทำพานาคอตต้า โดยเทนมสด วิปปิ้งครีมสด น้ำตาลทราย วานิลลา ใส่ลงในหม้อต้ม เปิดเตา ค่อย ๆ คนเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน พอร้อน แต่ไม่ถึงกับเดือด ประมาณ 60 องศาเซลเซียส หรือสังเกตจาก ไอร้อน ที่ลอยขึ้นมาได้ ปิดเตา
4.) จากนั้น ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ ตามลงไป คนให้เจลาตินเข้ากับครีมนม
5.) ก่อนหยอด พานาคอตต้า ลงพิมพ์ ขั้นตอนนี้ ให้กรองส่วนผสมที่ทำไว้ 1 รอบ เพื่อให้ได้เนื้อพานาคอตต้าที่เนียนนั่นเอง
6.) เตรียมพิมพ์สำหรับหยอดพานาคอตต้า จะใช้เป็นถ้วยเจลลี่ หรือถ้วยพุดดิ้งก็ได้ เทส่วนผสมชั้นแรก คือ ชั้นครีมนม ลงไปประมาณเกือบเต็มถ้วย จากนั้น นำไปแช่เย็น ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
7.) ทำซอสสตอเบอรี่ โดยนำสตอเบอรี่แช่แข็ง ใส่น้ำตาลทราย ลงในหม้อ ตั้งไฟใช้ไฟกลาง ค่อย ๆ ต้มและเคี่ยว ใช้ช้อนคนเรื่อย ๆ และบี้ เพื่อให้เนื้อสตรอว์เบอร์รี่นิ่ม ละลายเข้ากันกับน้ำตาล ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ปิดเตา พักซอสให้เย็น เตรียมไว้
8.) นำพานาคอตต้า ที่แช่แข็งไว้ ออกมา นำซอสสตอเบอรี่ที่ทำไว้ ราดไว้ด้านบน Topping ด้วยสตอเบอรี่สด และใบมิ้นท์ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ