สูตร พานาคอตต้า หอมนม หวานมัน กลมกล่อม นุ่มละมุนลิ้น By SGE

หากใครตามหาสูตรการทำ พานาค็อตต้า ที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องไปร้านคาเฟ่ เพื่อซื้อทานในราคาแพง SGE มีวิธีการทำมาฝาก พร้อมสูตรสุดครีเอท ที่จะทำให้พานาคอตต้าของคุณไม่เหมือนใคร หากพร้อมทำกันแล้ว ผูกผ้ากันเปื้อนให้แน่น แล้วมาลุยกันเลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
พานาคอตต้า สตอเบอรี่ ถือเป็นรสชาติยอดฮิต ที่คนนิยมทานมากที่สุด เพราะด้วยมีทั้งรสชาติเปรี้ยว และหวาน อยู่ในผลไม้เดียว แถมยังมีสีแดง ซึ่งตัดกับเนื้อพุดดิ้งสีขาว เมื่อทำออกมาแล้ว จึงมีความสวยงามน่ารับประทานมาก ๆ  เรียกได้ว่า กินก็อร่อย ถ่ายรูปออกมาก็สวย

ส่วนผสมพานาคอตต้า
- วิปปิ้งครีมสด 600 กรัม
- นมสด 600 กรัม
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- วานิลลา 1/2 ช้อนชา
- ผงเจลาติน (ผง) 36 กรัม
- น้ำเปล่า 180 กรัม

ส่วนผสม ซอสสตอเบอรี่
- สตอเบอรี่แช่แข็ง 400 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม

วิธีทำพานาคอตต้า
1.) เริ่มด้วยการนำเจลาติน ค่อย ๆ โรย ใส่ลงไปในน้ำเปล่า  คนให้เจลาตินละลาย พักไว้ประมาณ 5-10 นาที เตรียมไว้
2.) เมื่อครบเวลา ก่อนนำไปใช้ ให้นำเจลาติน เข้าไมโครเวฟ ประมาณ 20 วินาที ให้กลายเป็นของเหลวอีกรอบ และนำไปใช้งานได้
3.) ทำพานาคอตต้า โดยเทนมสด วิปปิ้งครีมสด น้ำตาลทราย วานิลลา ใส่ลงในหม้อต้ม เปิดเตา ค่อย ๆ คนเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ ให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน พอร้อน แต่ไม่ถึงกับเดือด ประมาณ 60 องศาเซลเซียส หรือสังเกตจาก ไอร้อน ที่ลอยขึ้นมาได้ ปิดเตา
4.) จากนั้น ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ ตามลงไป คนให้เจลาตินเข้ากับครีมนม
5.) ก่อนหยอด พานาคอตต้า ลงพิมพ์ ขั้นตอนนี้ ให้กรองส่วนผสมที่ทำไว้ 1 รอบ เพื่อให้ได้เนื้อพานาคอตต้าที่เนียนนั่นเอง
6.) เตรียมพิมพ์สำหรับหยอดพานาคอตต้า จะใช้เป็นถ้วยเจลลี่ หรือถ้วยพุดดิ้งก็ได้ เทส่วนผสมชั้นแรก คือ ชั้นครีมนม ลงไปประมาณเกือบเต็มถ้วย จากนั้น นำไปแช่เย็น ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
7.) ทำซอสสตอเบอรี่ โดยนำสตอเบอรี่แช่แข็ง ใส่น้ำตาลทราย ลงในหม้อ ตั้งไฟใช้ไฟกลาง ค่อย ๆ ต้มและเคี่ยว ใช้ช้อนคนเรื่อย ๆ และบี้ เพื่อให้เนื้อสตรอว์เบอร์รี่นิ่ม ละลายเข้ากันกับน้ำตาล ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ปิดเตา พักซอสให้เย็น เตรียมไว้
8.) นำพานาคอตต้า ที่แช่แข็งไว้ ออกมา นำซอสสตอเบอรี่ที่ทำไว้ ราดไว้ด้านบน Topping ด้วยสตอเบอรี่สด และใบมิ้นท์ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรพานาคอตต้า เพื่อการค้าขาย
SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรพานาคอตต้า อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
ด้วยวิธีการทำที่ง่ายดาย และใช้วัตถุดิบในการทำไม่มาก แถมยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามน่ารับประทาน หากเบื่อทำขนมเค้กหรือคุกกี้ต่าง ๆ แล้ว ลองทำ พานาคอตต้า ไว้ทานดู ไม่แน่ว่า อาจกลายเป็นของหวานสุดโปรดอีกอย่างหนึ่งของคุณไปเลยก็ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่