วันนี้ชวนมาทำ พานาคอตต้า ซี่งเป็นขนมหวานของอิตาลีกันค่ะ ทำง่ายเเสนง่าย ความหวานมันส์ของพานาคอตต้า เวลาทานกับสตรอเบอร์รี่เเล้วมันช่างเข้ากันมากๆค่ะ
ส่วนผสมของพานาคอตต้า
65 กรัม นม
185 กรัม วิปปิ้งครีม
20 กรัม นํ้าตาล
3 กรัม เจลาตินเเผ่น
วิธีทำ
1 นำเจลาตินเเผ่นไปเเช่ในนํ้าเย็นประมาณ 4-5 นาที
2 เทนม เเละ นํ้าตาลลงในหม้อต้ม เเล้วนำไปต้มให้พอเริ่มเดือด ปิดไฟเเละยกลง
3 รีดนํ้าออกจากเจลาตินเเผ่นให้มากที่สุด เเล้วใส่ลงไปในหม้อ คนให้เจลาตินละลายจนหมด
4 เทวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากันดี เเล้วนำไปเทลงในภาชนะที่เราเตรียมไว้ เเละเเช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
ส่วนผสมของเจลลี่ใส
50 กรัม นํ้า (1)
100 กรัม นํ้า (2)
30 กรัม นํ้าตาลทราย
3 กรัม เจลาตินเเผ่น
8-10 ลูก สตรอเบอร์รี่
*3-4 ลูก สตรอเบอรร์รี่สำหรับตกเเต่ง
วิธีทำ
1 นำสตรอเบอร์รี่ 8-10 ลูก ที่ทำความสะอาดเเล้วมาหั่น
2 นำเจลาตินเเผ่นไปเเช่ในนํ้าเย็นประมาณ 4-5 นาที
3 เทนํ้า (1) เเละ นํ้าตาลลงในหม้อต้ม เเล้วนำไปต้มให้พอเริ่มเดือด ปิดไฟเเละยกลง
4 รีดนํ้าออกจากเจลาตินเเผ่นให้มากที่สุด เเล้วใส่ลงไปในหม้อ คนให้เจลาตินละลายจนหมด
5 เทนํ้า (2) ลงไปเเล้วคนให้เข้ากันดี พักไว้
6 นำสตรอเบอร์รี่ที่เราหั่นเตรียมไว้มาจัดวางบนพานาคอตต้าที่เซ็ตตัวเเล้ว
7 เทเจลลี่ใสลงไป โดยพยายามให้เจลลี่ใสท่วมสตรอเบอร์รี่ เเล้วนำไปเเช่ต่ออีก 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หรือจนเซ็ต ตกเเต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สดก่อนเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำพานาคอตต้ากันค่ะ
ส่วนผสมของพานาคอตต้า
65 กรัม นม
185 กรัม วิปปิ้งครีม
20 กรัม นํ้าตาล
3 กรัม เจลาตินเเผ่น
วิธีทำ
1 นำเจลาตินเเผ่นไปเเช่ในนํ้าเย็นประมาณ 4-5 นาที
2 เทนม เเละ นํ้าตาลลงในหม้อต้ม เเล้วนำไปต้มให้พอเริ่มเดือด ปิดไฟเเละยกลง
3 รีดนํ้าออกจากเจลาตินเเผ่นให้มากที่สุด เเล้วใส่ลงไปในหม้อ คนให้เจลาตินละลายจนหมด
4 เทวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากันดี เเล้วนำไปเทลงในภาชนะที่เราเตรียมไว้ เเละเเช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
ส่วนผสมของเจลลี่ใส
50 กรัม นํ้า (1)
100 กรัม นํ้า (2)
30 กรัม นํ้าตาลทราย
3 กรัม เจลาตินเเผ่น
8-10 ลูก สตรอเบอร์รี่
*3-4 ลูก สตรอเบอรร์รี่สำหรับตกเเต่ง
วิธีทำ
1 นำสตรอเบอร์รี่ 8-10 ลูก ที่ทำความสะอาดเเล้วมาหั่น
2 นำเจลาตินเเผ่นไปเเช่ในนํ้าเย็นประมาณ 4-5 นาที
3 เทนํ้า (1) เเละ นํ้าตาลลงในหม้อต้ม เเล้วนำไปต้มให้พอเริ่มเดือด ปิดไฟเเละยกลง
4 รีดนํ้าออกจากเจลาตินเเผ่นให้มากที่สุด เเล้วใส่ลงไปในหม้อ คนให้เจลาตินละลายจนหมด
5 เทนํ้า (2) ลงไปเเล้วคนให้เข้ากันดี พักไว้
6 นำสตรอเบอร์รี่ที่เราหั่นเตรียมไว้มาจัดวางบนพานาคอตต้าที่เซ็ตตัวเเล้ว
7 เทเจลลี่ใสลงไป โดยพยายามให้เจลลี่ใสท่วมสตรอเบอร์รี่ เเล้วนำไปเเช่ต่ออีก 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หรือจนเซ็ต ตกเเต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สดก่อนเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ