ชวนมาทำพานาคอตต้ากันค่ะ

วันนี้ชวนมาทำ พานาคอตต้า ซี่งเป็นขนมหวานของอิตาลีกันค่ะ ทำง่ายเเสนง่าย ความหวานมันส์ของพานาคอตต้า เวลาทานกับสตรอเบอร์รี่เเล้วมันช่างเข้ากันมากๆค่ะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมของพานาคอตต้า
65 กรัม นม
185 กรัม วิปปิ้งครีม 
20 กรัม นํ้าตาล
3 กรัม เจลาตินเเผ่น

วิธีทำ
1 นำเจลาตินเเผ่นไปเเช่ในนํ้าเย็นประมาณ 4-5 นาที


2 เทนม เเละ นํ้าตาลลงในหม้อต้ม เเล้วนำไปต้มให้พอเริ่มเดือด ปิดไฟเเละยกลง


3 รีดนํ้าออกจากเจลาตินเเผ่นให้มากที่สุด เเล้วใส่ลงไปในหม้อ คนให้เจลาตินละลายจนหมด

4 เทวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากันดี เเล้วนำไปเทลงในภาชนะที่เราเตรียมไว้ เเละเเช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง


ส่วนผสมของเจลลี่ใส
50 กรัม นํ้า (1)
100 กรัม นํ้า (2)
30 กรัม นํ้าตาลทราย
3 กรัม เจลาตินเเผ่น
8-10 ลูก สตรอเบอร์รี่

*3-4 ลูก สตรอเบอรร์รี่สำหรับตกเเต่ง

วิธีทำ
1 นำสตรอเบอร์รี่ 8-10 ลูก ที่ทำความสะอาดเเล้วมาหั่น


2 นำเจลาตินเเผ่นไปเเช่ในนํ้าเย็นประมาณ 4-5 นาที


3 เทนํ้า (1) เเละ นํ้าตาลลงในหม้อต้ม เเล้วนำไปต้มให้พอเริ่มเดือด ปิดไฟเเละยกลง


4 รีดนํ้าออกจากเจลาตินเเผ่นให้มากที่สุด เเล้วใส่ลงไปในหม้อ คนให้เจลาตินละลายจนหมด


5 เทนํ้า (2) ลงไปเเล้วคนให้เข้ากันดี พักไว้ 


6 นำสตรอเบอร์รี่ที่เราหั่นเตรียมไว้มาจัดวางบนพานาคอตต้าที่เซ็ตตัวเเล้ว


7 เทเจลลี่ใสลงไป โดยพยายามให้เจลลี่ใสท่วมสตรอเบอร์รี่ เเล้วนำไปเเช่ต่ออีก 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หรือจนเซ็ต ตกเเต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สดก่อนเสิร์ฟได้


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่