พานาคอตตาเสาวรส ของหวานทำง่าย หอมหวานเนียนนุ่มละลายในปาก

พานาคอตตาขนมหวานที่ทำง่ายมาก เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มละลายในปาก ทานคู่กับเสารสที่มีรสเปรี้ยวสดชื่นเข้ากันดี

คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
ส่วนผสม 
ส่วนของตัวพานาคอตตา 
นมสด 150 กรัม 
วิปปิ้งครีม 150 กรัม 
น้ำตาล 1/4 ถ้วย 
กลิ่นวานิลลา 1 ชช 
ผงเจลลาติน 4 กรัม 
น้ำเย็นจัด 30 กรัม 

ส่วนของซอสเสาวรส 
น้ำเสาวรส 1/4 ถ้วย 
น้ำตาลทรายปริมาณแล้วแต่ชอบ (หรือไม่ใส่ก็ได้)
ผงเจลลาติน 2 กรัม 
น้ำเย็นจัด 1 ชต. 

วิธีทำ

นำเจลาตินผสมกับน้ำเย็นจัด แล้วพักไว้ให้เซ็ตตัว


จากนั้นเอานมสม วิปปิ้งครีม กลิ่นวานิลลา และน้ำตาลทรายใส่รวมกัน ยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง


คนให้น้ำตาลละลายให้หมด และนมร้อนไม่ถึงกับเดือด


จากนั้นยกลงจากเตา ใส่เจลาตินที่พักไว้ ละลานเข้าด้วยกัน


หลังจากนั้นเอาไปกรองแล้วเทลงพิมพ์ตามชอบ


เอาไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชม.ก่อน


มาทำในส่วนของซอสเสาวรส

นำเสาวรสไปกรองเอาแต่น้ำ


เอาเจลาตินส่วนที่ 2 ไปแช่ในน้ำเย็นจัด พักไว้ให้เช็ตตัว


เอาน้ำเสาวรสไปต้มให้พอร้อน หากต้องการให้หวานมากขึ้นเติมน้ำตาลทรายไปได้


หลังจากนั้นก็ยกลงจากเตา ใส่เจลาตินลงไปคนให้เข้ากัน


แล้วเอาไปเทด้านบนอีกที จากนั้นก็แช่ต่อในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชม. หรือข้ามคืนยิ่งดี


แช่ทิ้งไว้ข้ามคืนเจลาตินจะเซ็ตตัวดีมาก


เวลาเอาออกจากพิมพ์ให้เอาผ้าชุมน้ำอุ่น มาห่อทิ้งไว้สักพัก


แล้วค่อยๆ เอาออกจากพิมพ์


ราดด้วยเสารสสดๆ เพิ่มความสดชื่น


เนื้อเนียน ละลายในปาก หอมหวาน มีความเปรี้ยวของเสาวรสเข้ากันดี สดชื่นมากๆ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่