ทิรามิสุดับเบิ้ลช็อคโกแลต

เนื่องจากสูตรนี้แขมรทำแล้วค่อนข้างเยอะมาก เพื่อนๆ ปรับลดปริมาณเอาเด้อค่า แนะนำให้กินสดเลย เพราะแขมรกินไม่หมดแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น ช็อคโกแลตเขาจะเซ็ทตัวไม่นุ่มละมุนลิ้นเหมือนตอนทำเสร็จและกินใหม่ๆ เครดิตจากคุณพิมพ์ค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด --> https://youtu.be/PRAlebwvwyY
















คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนของครีม
- ไข่แดงเบอร์ 4 ฟอง
- น้ำตาล 100g
- มาสคาโพนชีส 240g (อุณหภูมิห้อง)
- ครีมชีส 60g (อุณหภูมิห้อง)
- วิปปิ้งครีม 400ml
-กลิ่นวานิลลา 1+1/2 ช้อนชา
-แผ่นเจลาติน 3 แผ่น + น้ำเย็นสำหรับแช่เจลาติน (ไม่ใส่ก็ได้หากไม่ต้องการความคงตัว)

ส่วนของกาแฟ (ใช้กาแฟตามชอบ ถ้าทำให้เด็กใช้น้ำเชื่อม โกโก้แทนได้)
- น้ำร้อน 260 ml
- กาแฟ 17 g

ส่วนของช็อกโกแล็ต (ถ้าทำสูตรธรรมดาข้ามขั้นตอนนี้ได้เลยค่า)
- ดาร์กช็อกโกแล็ต 70% 180 g
-ช็อฟชิฟ 100g
วิปปิ้งครีม 400ml

เลดี้ฟิงเกอร์ จำนวนตามถ้วยที่ใช้ เรียงให้พอดี (สามารถใช้ขนมเค้กไข่แทนได้)
-ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวกับไข่แดง และนำไข่แดงมาเติมน้ำตาลตีให้เข้ากัน
2. นำไปตุ๋นด้วยไฟอ่อน จนกระทั่งน้ำตาลละลาย
3. บีบน้ำออกจากเจลาตินและนำเข้าไมโครเวฟ 30วินาที เทส่วนผสมลงในไข่แดง
4. คนมาสคาโพนชีสและครีสชีสให้อ่อนตัวลง เทไข่แดงลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน ค่อยๆ เทวิปปิ้งครีมลงไป และคนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเนียนเข้ากันดี
5. คลิงฟิล์มและแช่ตู้แข็ง 40-60 นาที
6. ชงกาแฟ น้ำร้อน น้ำตาล (ถ้าชอบหวาน) ทิ้งไว้ให้เย็น
7. ทำส่วนของช็อคโกแล็ต ช็อคชิพ เวฟ 1 นาที/800 วัตต์ คนให้ละลายเนื้อเนียนเข้ากันดี เสร็จแล้วนำมาผสมกับวิปปิ้งครีม
8. เทวิปปิ้งครีมลงไปผสมให้เข้ากันดี เทใส่ถุงบีบ พักไว้
9. เอาส่วนผสมออกจากช่องฟรีส มาตีให้ขึ้นฟู เติมกลิ่นวนิลาและตีต่อ
10. เลดี้ฟิงเกอร์ จุ่มกับกาแฟและใส่พิมพ์เรียง บีบช็อคฯที่เตรียมไว้
11. ตักครีมใส่ ปาดให้หน้าเรียบ ทำ 2 ชั้น ขึ้นอยู่กับถาดที่เราทำว่าสามารถเรียงได้กี่ชั้น โรยด้วยผงโกโก้ พร้อมเสริฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่