มาทำเต้าฮวยนมสดแบบง่ายๆแช่เย็นไว้ทานกันดีกว่าค่ะ มานกับผลไม้ที่ชอบ ปรับน้ำตาลตามชอบได้เลยค่ะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสมเต้าฮวยนมสด
น้ำเปล่า120มล.
น้ำตาลทราย 100 กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบ
นมสดรสจืด 200 มล.
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 50 มล.
ผงเจลาติน 2ชช.
.....................................
ส่วนผสมน้ำราดเต้าฮวยนมสด
นมสดรสจืด200มล.
นมข้นจืด30มล.หรือน้ำตาลทราย60กรัม
...........................................
วิธีทำ
1.แช่ผงเจลาตินในน้ำเปล่าทิ้งไว้5นาทีจนผงเจลาตินอิ่มตัว
2.ใส่นมสดรสจืดลงไปตามด้วยนมข้นจืดคนให้เข้ากันจากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาไฟปานกลางจนเจลาตินละลายหมด
3.ใส่น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลายจนเดือดตั้งทิ้งไว้ให้ไอร้อนหมด
4.จากนั้นตักใส่ถ้วยนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ2-3ขั่วโมงเพื่อให้เซตตัว
5.ทำน้ำราดโดยผสมนมสดรสจืด นมข้นจืดและน้ำตาลทราย คนจนเดือด ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น หรือนำเข้าตู้เย็น
เมื่อเต้าฮวยเซตตัวแล้วตักน้ำราดพร้อมทาน
สงสัยขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ
เต้าฮวยนมสดง่ายๆเย็นๆ
ส่วนผสมเต้าฮวยนมสด
น้ำเปล่า120มล.
น้ำตาลทราย 100 กรัม ปรับลดเพิ่มตามชอบ
นมสดรสจืด 200 มล.
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 50 มล.
ผงเจลาติน 2ชช.
.....................................
ส่วนผสมน้ำราดเต้าฮวยนมสด
นมสดรสจืด200มล.
นมข้นจืด30มล.หรือน้ำตาลทราย60กรัม
...........................................
วิธีทำ
1.แช่ผงเจลาตินในน้ำเปล่าทิ้งไว้5นาทีจนผงเจลาตินอิ่มตัว
2.ใส่นมสดรสจืดลงไปตามด้วยนมข้นจืดคนให้เข้ากันจากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาไฟปานกลางจนเจลาตินละลายหมด
3.ใส่น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลายจนเดือดตั้งทิ้งไว้ให้ไอร้อนหมด
4.จากนั้นตักใส่ถ้วยนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ2-3ขั่วโมงเพื่อให้เซตตัว
5.ทำน้ำราดโดยผสมนมสดรสจืด นมข้นจืดและน้ำตาลทราย คนจนเดือด ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น หรือนำเข้าตู้เย็น
เมื่อเต้าฮวยเซตตัวแล้วตักน้ำราดพร้อมทาน
สงสัยขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ