ตัวเต้าฮวยมันไม่แข็งตัวยังเป็นนํ้านมเหลวๆอยู่เลย ขนาดแช่เย็นไป3ชั่วโมงแล้ว เททิ้งไป1รอบแล้วทำใหม่ก็เหมือนเดิมผมทำผิดตรงไหน
ครั้งที่1
นมกล่องหนองโพรสจืด/นมข้นหวานนกเหยี่ยว/นมข้นจืดนกเหยี่ยว/เจลลาตินผงแบ่งขาย/ผงวุ้น/ทำออกมาเหลว
ครั้งที่2 ลองเปลี่ยนนมดูเพราะหาข้อมูลบอกว่าอย่าใช้นมกล่อง
นมสดพาสเจอร์ไรส์ตราเมจิแบบแกนลอนเล็ก/นมข้นหวานนกเหยี่ยว/นมข้นจืดนกเหยี่ยว/เจลลาตินผงแบ่งขาย/ผงวุ้น/ทำออกมาเหลว
สูตรการทำ
เต้าฮวย
1.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง (ผมลองลดนํ้าลงครึ่งหนึ่งในครั้งที่สองแต่เพิ่มนมไปในส่วนที่ลด)
2.นมสด (จืด) 2 ถ้วยตวง (ของเหลว)
3.นมข้นจืด 2 ถ้วยตวง (ของเหลว)
4.นมข้นหวาน 1 ถ้วยตวง (ของเหลว)
5.ผงวุ้น 2 ช้อนชา
6.เจลลาตินผง 2 ช้อนชา (ผมลอยนํ้าก่อน15นาทีเพื่อให้ดูดนํ้า)
ผมเลือกแบบไม่ต้มโดยตรงแต่ใช้ถ้วยสแตนเลสลอยในหม้อต้มนํ้าแทนรอจนร้อน ข้อมูลบอกว่านมจะไม่เปลี่ยนรส
การทำเต้าฮวยนมสดมีปัญหาครับ
ครั้งที่1
นมกล่องหนองโพรสจืด/นมข้นหวานนกเหยี่ยว/นมข้นจืดนกเหยี่ยว/เจลลาตินผงแบ่งขาย/ผงวุ้น/ทำออกมาเหลว
ครั้งที่2 ลองเปลี่ยนนมดูเพราะหาข้อมูลบอกว่าอย่าใช้นมกล่อง
นมสดพาสเจอร์ไรส์ตราเมจิแบบแกนลอนเล็ก/นมข้นหวานนกเหยี่ยว/นมข้นจืดนกเหยี่ยว/เจลลาตินผงแบ่งขาย/ผงวุ้น/ทำออกมาเหลว
สูตรการทำ
เต้าฮวย
1.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง (ผมลองลดนํ้าลงครึ่งหนึ่งในครั้งที่สองแต่เพิ่มนมไปในส่วนที่ลด)
2.นมสด (จืด) 2 ถ้วยตวง (ของเหลว)
3.นมข้นจืด 2 ถ้วยตวง (ของเหลว)
4.นมข้นหวาน 1 ถ้วยตวง (ของเหลว)
5.ผงวุ้น 2 ช้อนชา
6.เจลลาตินผง 2 ช้อนชา (ผมลอยนํ้าก่อน15นาทีเพื่อให้ดูดนํ้า)
ผมเลือกแบบไม่ต้มโดยตรงแต่ใช้ถ้วยสแตนเลสลอยในหม้อต้มนํ้าแทนรอจนร้อน ข้อมูลบอกว่านมจะไม่เปลี่ยนรส