เต้าฮวยรสชานมเมนูคลายร้อน ลองทำเลยจ้า

กระทู้สนทนา
มาลองทำเต้าฮวยรสชานมไว้ทานกันค่ะ แอนใช้ชาตรามือค่ะทำออกมาหอมน่าทานมาก ส่วนตัวเต้าฮวยนมสดใส่กลิ่นวานิลลาเพิ่มความหอมไปหน่อยน่าทานดีค่ะใครไม่มีไม่ต้องใส่ค่ะ ส่วนตัวชอบใช้ผงเจลาตินเพราะอยากได้เนื้อนุ่มๆแบบคัสตาร์ดค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆชอบให้เนื้อแข็งหน่อยใส่ผงวุ้นเพิ่มได้เลยค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสมเต้าฮวยชานม

ผงชาตรามือ 2ชต.

น้ำร้อน 1/2 ถต.

น้ำตาลทราย 60 กรัม

นมข้นหวาน30มล.

นมสดรสจืด 200 มล.

นมข้นจืดคาร์เนชั่น 30 มล.

ผงเจลาติน 2ชช.

ส่วนผสมเต้าฮวยนมสด

นมสดรสจืด200มล.

น้ำเปล่า120 มล.

นมข้นจืด30มล.

น้ำตาลทราย80กรัม

ผงเจลาติน2ชต.

.............................................

วิธีทำ
เริ่มแรกมาทำตัวเต้าฮวยนมสดก่อนค่ะ

1.แช่ผงเจลาตินในน้ำเปล่าทิ้งไว้5นาทีจนผงเจลาตินอิ่มตัว ใช้วิธีร่อนผงเจลาตินจะช่วยให้ไม่จับตัวเป็นก้อนขณะรอให้อิ่มตัวค่ะ

2.ใส่นมสดรสจืดลงไปตามด้วยนมข้นจืดคนให้เข้ากันจากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาไฟปานกลางจนเจลาตินละลายหมด


3.ใส่น้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลายจนเดือดตั้งทิ้งไว้ให้ไอร้อนหมด จากนั้นตักใส่ถ้วยนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ2-3ขั่วโมงเพื่อให้เซตตัว

4.ชงชาโดยตักผงชาละลายในน้ำอุ่นกรองให้เหลือแต่น้ำนำมาใช้120มล. ใส่นมข้นหวานคนมห้เข้ากัน

5.แช่ผงเจลาตินในนมสดรสจืดทิ้งไว้5นาทีจนเจลาตินอิ่มตัว

6.เติมนมข้นจืดและชาที่ชงไว้นำตั้งไฟ คนจนเจลาตินละลายจนหมดจากนั้นเติมน้ำตาลทรายคนตลอดเวลาให้ละลายจนเดือด

7.นำมากรองตักใส่เป็นชั้นที่สองแช่ตู้เย็นทิ้งไว้2-3ชม.
วิธีทำน้ำราดเต้าฮวย 
ผสมนมสดรสจืด นมข้นจืด นมข้นหวานหรือน้ำตาลนำตั้งไฟแค่พออุ่น แช่เย็นไว้ตักราดตอนทานค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนดูในคลิปได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่