ปลาทูผัดขิง-พริกเหลือง 🐟🌶️🧄🌿ทำปลาทูให้น่าทานมากขึ้น อร่อยเลยครับ 🤤😋✌️😃😄

ปลาทูผัดขิง-พริกเหลือง 🐟🌶️🧄🌿ทำปลาทูให้น่าทานมากขึ้น อร่อยเลยครับ 🤤😋😁✌️

                       ผมไปธุระที่ สุมทรสงคราม เลยแวะซื้อปลาทูแม่กลองมา ผมซื้อประจำ หากผ่านทางนี้ 
             วันนี้ผมใช้ปลาทู 2 ตัว โดยแยกเอากระดูก-ก้างออก  ให้เหลือแต่เนื้อ ส่วนตัวผมชอบกินหัวปลาทู และก็เตรียมวัตถุดิบ ที่จะผัดขิง เช่น ต้นหอมหั่นท่อน, ขิงซอย, พริกสดหรือพริกเหลืองสไลด์เป็นส่วนๆ , กระเทียมตำ และก็เม็ดพริกไทยขาวตำละเอียด 

แกะเอาก้างทิ้งไป เพื่อความสะดวกในการรับประทาน 🤤😋😁✌️


เมนูนี้ทำไม่ยากเลยครับ 
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ทอดปลาทูให้สุก หัวปลาทูให้กรอบ เสร็จแล้วแยกน้ำมันทอดออกมา 
2. เตรียมวัตถุดิบ เช่น ต้นหอมหั่นท่อน, ขิงซอย, พริกสดหรือพริกเหลืองสไลด์เป็นส่วนๆ , กระเทียมตำ และก็เม็ดพริกไทยขาวตำละเอียด
3. ตั้งกระทะ เอาน้ำมันรำข้าวใส่ลงไป ตามด้วยกระเทียมตำหรือสับ ตามด้วยเนื้อปลาทูแกะ 
4. เอาต้นหอมซอยสั้น ตามด้วยพริกไทยตำป่น ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเครื่องปรุง ซอสน้ำมันหอยและซีอิ๊วขาว (นิดๆ ) ผัดให้เข้ากัน 
            จบ ปิดไฟตักลงจาน กินกับข้าวสวยร้อนๆ
                                                            🤤😋✌️😃😄

     ปิดไฟ ตักใส่ชาม หอมๆ อร่อยเลยครับ กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อนๆ อร่อยสุดๆๆ 
                   มาม่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่