“ผัดไข่กระเทียมโทนดอง ผัดกับปลาสลิดย่างน้ำมันงา” เมนูนี้ ออกแบบมา หอมอร่อย ลงตัวครับ 😋👍.....😅😅

“ผัดไข่กระเทียมโทนดองผัดกับปลาสลิดย่างน้ำมันงา”   

         พรรคพวกส่งกระเทียมโทนดองมาให้ กระปุกใหญ่เลย เลยนึกถึงกระเทียมโทนดองผัดไข่ แต่ในตู้เย็นก็มี ปลาสลิดแดดเดียว 
         ไม่อยากเสียเวลาก่อไฟ เลยใช้กระทะนี้หล่ะ เอาใบตองมารอง เหยาะน้ำมันงาที่เนื้อปลาสลิด ปิ้งให้หอม ให้เนื้อปลาสุก ฟูๆ หอมๆ ไม่ได้เน้นให้กรอบ    
         ส่วนกระเทียมโทน ตักเมล็ดกระเทียมดอง เอามาใส่ครก ตำๆ บุๆ ให้แตกๆ 
         ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเจียวหอม (น้ำมันหมู-เจียวกับกระเทียม) ลงในกระทะ เอากระเทียมโทนดองบุแตกๆ ลงไปผัดให้หอม เอาไข่ที่เตรียมไว้ 2-3 ใบตามชอบ ใส่ลงไปผัดให้สุกหน่อยๆ อย่าให้สุกมาก ผมใช้ไข่เป็ดผสมด้วยไข่แดงจะเยิ้มๆหน่อย 😋😋
         ปรุงรสด้วยซีอิ๋วดำเค็ม ตราเสือ , น้ำตาลโตนดแดง , พริกไทยป่น แค่นี้เลย ผมมีกระเทียมเจียวทำทิ้งไว้ เลยเอามาโรยหน้า กินกับข้าวสวยร้อนๆ ดีเลยครับ หอมๆ อร่อยมากๆๆๆๆๆ 😋😋😋.....😅😅

ย่างในกระทะผ่านใบตอง ใบตองมีเยอะ เพียบ ฮ่าๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เหยาะน้ำมันงาลงไป ในปลาย่างครับ 



เครื่องปรุงใส่ไป 


 หอมๆ อร่อยมากๆๆๆๆๆ 😋😋.....😅😅 หอมๆ เค็มนิดๆ มันๆไข่ และมีเปรี้ยวอ่อนๆของกระเทียมดองตัด เนื้อปลาก็หอมฟู เค็มนิดๆ ลงตัวครับ
เครื่องปรุงดีๆ รสชาติอาหารก็ดีด้วยนะครับ 
             ทานให้อร่อยนะครับบบบบบบ  กินด้วยกันๆๆ  😋😋😋

จบกระทู้ด้วยดอกไม้ในบ้านแล้วกันครับเช้านี้    .....😅😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่