... วุ้นเส้นกับเห็ดสามอย่าง เมนูเคลียร์ตู้เย็น ทำกินกันง่ายๆได้อิ่มท้อง แถมไฟเบอร์ให้ร่างกายกันค่ะ ❤️🧡💛


เมื่อหลายวันก่อน เราซื้อเห็ดมาทำหมาล่าค่ะ ใช้ไม่หมดแช่เอาไว้ และก็ได้ขิงที่เหลือนิดหน่อยมาจากเมนูแกงฮังเลเมื่อวาน จึงได้อันนั้นมาผสมอันนี้ ผัดๆรวมเข้ากัน เลยได้เป็นเมนูนี้ขึ้นมาค่ะ 😊

.
.


.
.

flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงflower

- วุ้นเส้น

- เห็ดเข็มทอง
- เห็ดหอมสด
- เห็ดหูหนู

-ขิง กระเทียมและพริกไทยเม็ด
(ตำรวมกัน)

- ซีอิ๊วขาว
- ผงปรุงรส
- ซอสหอยนางรม

.
.


.
.

flowerวิธีทำflower

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย
ผัดขิง กระเทียมและพริกไทยเม็ด
ที่เราตำรวมกันไว้ ให้มีกลิ่นหอม

ใส่เห็ดลงผัด 
เติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย
**เราใช้น้ำล้างครก
ที่ตำขิงกระเทียมพริกไทยน่ะค่ะ

จากนั้นใส่วุ้นเส้น
ปรุงรสชาติด้วย...
ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสและซอสหอยนางรม

เร่งไฟให้แรงขึ้น 
ผัดจนวุ้นเส้นสุก ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

.
.


.
.

🧡💛เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ🧡💛

เป็นผัดวุ้นเส้น ที่มีกลิ่นหอมของขิงมากค่ะ
แอบๆได้ฟีลคล้ายกินเมนูอบวุ้นเส้นอยู่เหมือนกัน
ถ้าใส่หมูสามชั้นเพิ่มในช่วงแรกหน่อย
นี่ถ้าจะยิ่งอร่อยค่ะ 😊🥰

.
.


.
.

พาพันรักสัตว์พาพันรดน้ำต้นไม้
flowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่