เมื่อหลายวันก่อน เราซื้อเห็ดมาทำหมาล่าค่ะ ใช้ไม่หมดแช่เอาไว้ และก็ได้ขิงที่เหลือนิดหน่อยมาจากเมนูแกงฮังเลเมื่อวาน จึงได้อันนั้นมาผสมอันนี้ ผัดๆรวมเข้ากัน เลยได้เป็นเมนูนี้ขึ้นมาค่ะ 😊
.
.
.
.
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- วุ้นเส้น
- เห็ดเข็มทอง
- เห็ดหอมสด
- เห็ดหูหนู
-ขิง กระเทียมและพริกไทยเม็ด
(ตำรวมกัน)
- ซีอิ๊วขาว
- ผงปรุงรส
- ซอสหอยนางรม
.
.
.
.
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย
ผัดขิง กระเทียมและพริกไทยเม็ด
ที่เราตำรวมกันไว้ ให้มีกลิ่นหอม
ใส่เห็ดลงผัด
เติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย
**เราใช้น้ำล้างครก
ที่ตำขิงกระเทียมพริกไทยน่ะค่ะ
จากนั้นใส่วุ้นเส้น
ปรุงรสชาติด้วย...
ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสและซอสหอยนางรม
เร่งไฟให้แรงขึ้น
ผัดจนวุ้นเส้นสุก ก็เป็นอันเสร็จค่ะ
.
.
.
.
🧡💛เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ🧡💛
เป็นผัดวุ้นเส้น ที่มีกลิ่นหอมของขิงมากค่ะ
แอบๆได้ฟีลคล้ายกินเมนูอบวุ้นเส้นอยู่เหมือนกัน
ถ้าใส่หมูสามชั้นเพิ่มในช่วงแรกหน่อย
นี่ถ้าจะยิ่งอร่อยค่ะ 😊🥰
.
.
.
.
... วุ้นเส้นกับเห็ดสามอย่าง เมนูเคลียร์ตู้เย็น ทำกินกันง่ายๆได้อิ่มท้อง แถมไฟเบอร์ให้ร่างกายกันค่ะ ❤️🧡💛