แกงเผ็ดเป็ดย่าง เมนูร่วมวัฒนธรรม อารมณ์ผสมผสานไทยจีน เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด ใช้ผลไม้ร่วมอย่างลงตัวอร่อยมาก 🤤😋😁✌️
เสน่ห์ของแกงเผ็ดเป็ดย่าง คือ เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด มีผลไม้ตัดเลี่ยน ผมใช้ สับปะรด, องุ่น (เปรี้ยวๆหวานๆ) และมะเขือเปรี้ยว ใส่มะเขือพวงลงไปสักหน่อย มีพริกสดกับใบโหระพา
ผมใช้ กะทิสด ครึ่งกิโล น้ำพริกแกง 2 ขีด , เป็ด 1 ตัว ส่วนผักผลไม้ ใส่ตามชอบเลยครับ 🤤😋😁✌️
เนื้อเป็ดย่าง ผมก็ให้ร้านแยกเนื้อหั่นมาเรียบร้อย แยกซี่โครงเอาไว้ไปต้มซุปฝักมะนาวดอง
วิธีทำ หากเตรียมวัตถุดอบพร้อม ก็ทำไม่ยากครับ วันนี้แกงในกระทะเลย ง่ายดีครับ
1. ตั้งกระทะ เอาหัวกะทิ ใส่ลงไป ตามด้วยน้ำพริกแกงเผ็ด ยีพริกแกงให้กระจายตัว ให้ละลายไปกับกะทิ
เพื่อสุขภาพ และผมจะลดความเลี่ยนของแกงด้วย โดยจะไม่เอาพริกแกงมาผัดน้ำมัน
2. เอาเนื้อเป็ดใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยหางกะทิ แล้วเอาสับปะรดใส่ไป
3. ตามด้วยมะเขือเปรี้ยว , มะเขือพวง, องุ่น และก็พริกสด ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลมะพร้าวนิดหน่อย ผมใช้ดอกเกลือนิดหน่อย จบเลยครับ
เอาโหระพาใส่ลงไป คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟครับ
** หากทำน้อย ก็ลดเครื่องแกงและกะทิลงตามสวนนะครับ
แกงเผ็ดเป็ดย่าง 🦆🌶️🌿🍇🍍เมนูร่วมวัฒนธรรม ไทยจีน เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด ใช้ผลไม้ร่วมอย่างลงตัวอร่อยมาก 🤤😋✌️
เสน่ห์ของแกงเผ็ดเป็ดย่าง คือ เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด มีผลไม้ตัดเลี่ยน ผมใช้ สับปะรด, องุ่น (เปรี้ยวๆหวานๆ) และมะเขือเปรี้ยว ใส่มะเขือพวงลงไปสักหน่อย มีพริกสดกับใบโหระพา
ผมใช้ กะทิสด ครึ่งกิโล น้ำพริกแกง 2 ขีด , เป็ด 1 ตัว ส่วนผักผลไม้ ใส่ตามชอบเลยครับ 🤤😋😁✌️
เนื้อเป็ดย่าง ผมก็ให้ร้านแยกเนื้อหั่นมาเรียบร้อย แยกซี่โครงเอาไว้ไปต้มซุปฝักมะนาวดอง
วิธีทำ หากเตรียมวัตถุดอบพร้อม ก็ทำไม่ยากครับ วันนี้แกงในกระทะเลย ง่ายดีครับ
1. ตั้งกระทะ เอาหัวกะทิ ใส่ลงไป ตามด้วยน้ำพริกแกงเผ็ด ยีพริกแกงให้กระจายตัว ให้ละลายไปกับกะทิ
เพื่อสุขภาพ และผมจะลดความเลี่ยนของแกงด้วย โดยจะไม่เอาพริกแกงมาผัดน้ำมัน
2. เอาเนื้อเป็ดใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยหางกะทิ แล้วเอาสับปะรดใส่ไป
3. ตามด้วยมะเขือเปรี้ยว , มะเขือพวง, องุ่น และก็พริกสด ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลมะพร้าวนิดหน่อย ผมใช้ดอกเกลือนิดหน่อย จบเลยครับ
เอาโหระพาใส่ลงไป คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟครับ
** หากทำน้อย ก็ลดเครื่องแกงและกะทิลงตามสวนนะครับ