แกงเผ็ดเป็ดย่าง 🦆🌶️🌿🍇🍍เมนูร่วมวัฒนธรรม ไทยจีน เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด ใช้ผลไม้ร่วมอย่างลงตัวอร่อยมาก 🤤😋✌️

แกงเผ็ดเป็ดย่าง เมนูร่วมวัฒนธรรม อารมณ์ผสมผสานไทยจีน เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด ใช้ผลไม้ร่วมอย่างลงตัวอร่อยมาก 🤤😋😁✌️

          เสน่ห์ของแกงเผ็ดเป็ดย่าง คือ เป็นแกงเผ็ดที่ไม่เผ็ด มีผลไม้ตัดเลี่ยน ผมใช้ สับปะรด, องุ่น (เปรี้ยวๆหวานๆ) และมะเขือเปรี้ยว ใส่มะเขือพวงลงไปสักหน่อย มีพริกสดกับใบโหระพา 
           ผมใช้ กะทิสด ครึ่งกิโล น้ำพริกแกง 2 ขีด , เป็ด 1 ตัว ส่วนผักผลไม้ ใส่ตามชอบเลยครับ 🤤😋😁✌️
                               เนื้อเป็ดย่าง ผมก็ให้ร้านแยกเนื้อหั่นมาเรียบร้อย แยกซี่โครงเอาไว้ไปต้มซุปฝักมะนาวดอง 

 วิธีทำ  หากเตรียมวัตถุดอบพร้อม ก็ทำไม่ยากครับ วันนี้แกงในกระทะเลย ง่ายดีครับ
1. ตั้งกระทะ เอาหัวกะทิ ใส่ลงไป ตามด้วยน้ำพริกแกงเผ็ด ยีพริกแกงให้กระจายตัว ให้ละลายไปกับกะทิ  
            เพื่อสุขภาพ และผมจะลดความเลี่ยนของแกงด้วย โดยจะไม่เอาพริกแกงมาผัดน้ำมัน 
2. เอาเนื้อเป็ดใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยหางกะทิ แล้วเอาสับปะรดใส่ไป 
3. ตามด้วยมะเขือเปรี้ยว , มะเขือพวง, องุ่น และก็พริกสด ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลมะพร้าวนิดหน่อย ผมใช้ดอกเกลือนิดหน่อย จบเลยครับ
         เอาโหระพาใส่ลงไป คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟครับ  

** หากทำน้อย ก็ลดเครื่องแกงและกะทิลงตามสวนนะครับ 


มาม่าอมยิ้ม05
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่