บอสพาชิม : Restaurant int (Bangkok,Thailand)🇹🇭🍽️
สวัสดีครับเราได้รับเชิญจากKTC Culinary Collective ไกด์อาหารสุดพิเศษเฉพาะลูกค้าบัตรเครดิตเคทีซีที่เป็นตัวช่วยเลือกร้านอาหารเด็ดเด็ด ไม่เพียงแค่รสชาติและความพิเศษแต่ยังรวมถึงโปรโมชั่นดีดีเฉพาะลูกค้าบัตรเครดิต KTC เท่านั้น
Review ในวันนี้ คือ Restaurant int ร้านอาหารโมเดิร์นไทยcuisine ที่พึ่งติดMichelin guide ไปหมาดๆ INT นั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยการนำเสนออาหารไทยในรูปแบบอาหารตะวันตกและใช้เทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสมายกระดับอาหารอาหารไทยที่เราคุ้นชินขึ้นไปอีกระดับครับ
ผมเคยกินอาหารของเชฟน็อค ที่ร้านเก่าย่านเจริญกรุงซึ่งตอนนั้นต้องยอมรับว่ายังไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไหร่เนื่องจาก concept ของร้านนั้นยังเป็นกรอบที่ทำให้ความสามารถของเชฟไม่สามารถแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ พอมาเป็นRestaurant int แล้วนั้นผมรู้สึกถึงความพยายามในการนำเสนอมุมมองใหม่ใหม่ให้กับอาหารไทยผ่านมุมมองแบบตะวันตกเชฟมีความกล้าออกจากกรอบเป็นอย่างมากยกตัวอย่างเช่นคอร์สที่แล้วที่เชฟมีการนำเสนอเนื้อกระต่ายจากburgundy มาเป็นจานหลัก ผมคิดว่าร้านนี้ หากเทียบกับร้านเก่าแล้วมีความตะวันตกมากขึ้นครับและรู้สึกถึงความอิสระในการรังสรรค์เมนูของเชฟมากขึ้นครับ อาหารหลายๆจานมีองค์ประกอบที่ซับซ้อนขึ้น
อาหารทุกจานแม้หน้าตาจะดูเป็นอาหารตะวันตกแต่รสชาตินั้นเป็นอาหารไทยที่มีรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดจนชาวต่างชาติรับประทานไม่ได้ทุกจานล้วนมีองค์ประกอบที่ซับซ้อนมากซึ่งเกิดจากการรังสรรค์ด้วยเทคนิคการทำอาหารตะวันตกสารพัดชนิดไม่ว่าจะเป็นroularde esupuma การทำซอส หรือ Puree รวมทั้งมีแนวไอเดียที่น่าสนใจในการนำเสนออาหารไทยแบบ Contemporary ในแบบที่ต่างออกไป หากทว่าอาหารหลายๆจานนั้น การนำเสนอให้กับชาวต่างชาติที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับอาหารไทยอาจจะลำบากไปสักนิด ถ้ามีรูปหรือคำอธิบายเพิ่มเติมจะช่วยสื่อถึงสิ่งที่เชฟอยากนำเสนอได้ง่ายขึ้นครับ
💳สิทธิพิเศษ สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC Mastercard ทุกประเภท รับฟรีเมนู Nom yen 1 ที่มูลค่า 420++ บาท เมื่อทานครบ 8,000 บาท/เซลล์สลิป หรือรับฟรีเมนู Phuket Squid 1 ที่มูลค่า 550 บาทเมื่อทานครบ 12,000 บาท/เซลล์สลิป
รสชาติอาหารของที่นี่นั้นย่อมถูกใจคนไทยที่แม้จะไม่ค่อยถนัดอาหารฝรั่งก็ยังสามารถรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อยครับ ในมื้อนี้มีอะไรบ้างไปชมกันเลยครับ
COBIA FISH
Thai Herbs. Citrus
Amuse Bouche คำแรกคือ ทาร์ต ปลาช่อนทะเลหรือcorbia ใส่พริกแกง และสมุนไพรต่างๆ โดยคำนี้เชฟได้เเรงบันดาลใจจากทอดมัน เมื่อเข้าปากเราจะได้กลิ่นพริกแกงเบาๆเหมือนทอดมันในแว๊บแรก แต่ไม่เผ็ด เนื้อปลาที่cureมานั้นมีความเเน่นหนึบ รับประทานกับเจลที่มีความเค็มจากน้ำปลาและรสเปรี้ยวอมหวานคล้ายน้ำยำครับ
BLUE CRAB
French Caviar. White Turmeric, Coconut Milk
คำนี้เป็น โดนัทอิตาลีหรือ Bomboloni ไส้หลนปูครับ ออนท็อปด้วย Caviar และขมิ้นขาว
คำนี้ผมว่าอร่อยครับ เมื่อเข้าปากเราจะได้กลิ่นหอมเย็นของขมิ้นนำมาทำให้เราไม่รู้สึกว่ากลิ่นแป้งเเละน้ำมันของโดนัทนั้นกลมรสของหลนปูที่เป็นไส้ ความครีมมี่อ่อนๆเผ็ดเล็กรสหวานของรสเบาๆเข้ากับตัวแป้งและรสเค็มอุมามิของคาเวียร์ได้อย่างกลมกล่อม
COWA LEAVES
Pork Belly. Red Curry. Longan
คำนี้ได้แรงบันดาลใจจากแกงหมูใบชะม่วง โดยเชฟใส่บีทรูท pureeใบชะมวง ยำสมุนไพร และ pull pork
คำนี้มีรสเปรี้ยวอมหวานเหมือนแกงหมูชะมวง มีกลิ่นบีทรูทที่ส่วนตัวว่ามันทำให้เอกลักษณ์ของวามเป็นแกงชะมวงน้อยลงไป
BREAD & BUTTER
Potato Bun.
Sour Soy Sauce, Seaweed
จานซิกเนเจอรของร้านInt ที่ได้แรงบันดาลใจจากซาลาเปาทอด ติ่มซำโบราณ และขนมไข่เตา
โดยเป็นDough จากมันฝรั่งนำมาทอดรับประทานกับเนย ผสมซอสจิ๊กโฉ่ว onion chutney และเนยจากสาหร่ายครบรสชาติ เชฟแนะนำให้ผสมหลายๆอย่างแล้วกินในคำเดียวอย่างแรกครับขนมปังเนื้อนุ่มหนึบฟูคล้ายขนมไข่เต่าแต่ก็ยังมีความคล้ายซาลาเปาทอดจิ๊กโฉ่วและเนยรสสาหร่ายนั้นเป็นตัวแทนของติ่มซำอย่างขนมจีบโบราณและสาหร่ายห่อไส้
HOKKAIDO SCALLOPS
Katsuobushi, Seasonal Vegetables. Burdock Root
จานนี้เป็นยำทวาย เป็นอีกจานที่ทำออกมาได้ดีครับ โดยเชฟนำหอยเชลล์จากฮอกไกโดไปหมักกับ citrus และคาซึโอะบูชิก่อนนำมาทำยำทวาย ใส่ผักสลัดปลาข้าวสารญี่ปุ่น ยูซุโฟม รากโกโบทอด
จานนี้แม้จะดูรสหนักแต่รสชาติเบาและ Balance ดีมากครับ Texture กรอบหลากหลาย เป็นจานสลัดที่ดีความเกี่ยวกับผักอ่อนๆกลิ่นควันจากปลาคัตสึโอะรสพริกแกงเผ็ดนิดๆ เปรี้ยวยุสุอ่อนๆ ช่วยขับรสหอยที่เนื้อนุ่มมากๆหวานอ่อนๆอีกจุดหนึ่งที่อยากชื่นชมคือชนิดของผักในจานนี้อย่างถั่วหวาน มันแกว ใบบัวบกที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวกับยำ เป็นจานที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและอาหารไทยที่ลงตัวมากๆครับ
TEXTURES OF PORK
Savoy Cabbage, Fermented Chili, Sesame Seeds
อีกหนึ่ง signature ของร้านที่ได้แรงบันดาลใจจากหมูกระทะ เมนูมาแรงในหมู่ชาวต่างชาติ โดยเชฟเสิร์ฟเป็นเทรีนทำจากหมูรมควันบดหมูสามชั้นย่าง เส้นมาม่าpoomesouffle และสุดท้ายคือซอสหมูกระทะครับเสริฟมาพร้อมกับคัสตาร์ดไข่ผสมน้ำสต๊อกที่เป็นตัวแทนของน้ำซุปในหมูกระทะ
ในจานนี้ที่น่าชื่นชมคือตัวซอสที่มีกลิ่นอายหมูกระทะอย่างเต็มเปี่ยมแต่รสชาติไม่ได้จัดจ้านและผสมผสานกับอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัวคล้ายกับเชฟชาวต่างชาติลองทำหมูกระทะ เนื้อหมูนั้นมี 2 เท็กเจอร์คือความนุ่มของหมูบดและความแข็งจากหมูย่างเป็นจากกล้าดีครับขอตบมือให้เชฟ
GROUPER CHEEKS
Fish Dumpling. Fish Broth. Tamarind juice
จานนี้เป็นต้มส้มแกงปลาเก๋าย่างรับประทานกับเกี๊ยวปลายัดไส้เนื้อปลาเก๋าผัดสมุนไพร ซอสเต้าเจี้ยว
จานนี้ถือเป็นจานที่มีรสจัดที่สุดจานหนึ่งในคอร์ส ความอุมามิจากกระดูกปลาในน้ำซุปผสมผสานกับรสเปรี้ยวหวานของต้มส้ม ปลาเก๋าเนื้อแน่นมันยากส่งกลิ่นหอม เกี๊ยวปลาที่หนุกหนับ เป็นจานซุปที่ทำออกมาได้ดีและอร่อย
Spanish octopus
Barley,salted egg , yuzu
จานนี้ได้แรงบันดาลใจจากปลาหมึกผัดไข่เค็ม โดยเชฟนำหนวดปลาหมึกยักษ์จากสเปนมาย่าง และใช้ปลาหมึกจากไทยนำไปทอดและ on top ไว้ด้านบน ด้านล่างเป็นรีซอโต้ข้าวบาร์เลย์ผัดไข่เค็มกับไวน์ขาว โฟมเหล้าจีนและส้มยุสุ mamaladeขึ้นฉ่ายฟรั่ง
เป็นอีกจานที่ผมชื่นชอบในวันนี้มันยังคงความเป็นปลาหมึกผัดไข่เค็มอย่างเต็มเปี่ยมแต่ถูกยกระดับให้ดีขึ้นด้วยเทคนิคและฝีมือของเชฟ ปลาหมึกผัดไข่เค็มสำหรับผมนั้นรสมักจะแน่นและหนักเกินไป แต่การใช้ขึ้นฉ่ายและยูสุมาช่วยเบรครสรวมถึงไวน์ขาวเพิ่มมิติและความซับซ้อนให้กับจานนี้ได้อย่างลงตัว กลิ่นผิวส้มอ่อนๆความสดชื่นจากขึ้นฉ่ายและไวน์ขาวนั้นยกระดับปลาหมึกผัดไข่เค็มได้อย่างงดงาม หนวดปลาหมึกยักษ์ที่นุ่มปลาหมึกทอดกรอบรวมถึงความกรุบๆของข้าวบาร์เลย์และสร้างความสนุกสนานเวลาเข้าปากได้เป็นอย่างดี ถ้าหนวดปลาหมึกนุ่มกว่านี้อีกนิดคงจะเพอร์เฟคเลยครับ
FRENCH SEA BASS
Toddy Palm. Finger Root. Basmati Rice
เนื่องจากผมเคยกินเกาเหลาเนื้อเมนคอสอีกจานในวันนี้ไปแล้วผมจึงอยากลองตัวเลือกที่ไม่เคยลองอย่างปลา โดยเชฟนำปลากระพงจากฝรั่งเศสคงฟรีกับสมุนไพรไทยรับประทานกับซอสที่ทำจากกระดูกปลาและเครื่องแกง ส่วนเครื่องเคียงนั้นเป็นทอดมันที่เรียกว่าแจงร่อน กับยำลูกตาล compress รับประทานกับข้าวบุหรี่ใส่น้ำมอเรล และ aspic อาจาด
ไม่รู้จานนี้เชฟได้แรงบันดาลใจจากอะไรถ้าให้นึกคงอารมณ์ประมาณปลาผัดฉ่า ตัวซอสนั้นมีกลิ่นหอมของสมุนไพรและเครื่องแกงเข้มข้น กลิ่นกระชายและพริกอ่อนๆชวนให้นึกถึงผัดฉ่าและมีรสชาติของพริกแกงแดงผสมๆกัน รสกลมกล่อมกล่อมไม่จัดมาก เนื้อปลากระพงนั้นปรุงมาได้ดีครับเนื้อแน่น confit มาได้ดี รับประทานกับข้าวบุหรี่และอาจาดได้เพลินๆครับ
SUGAR CANE
Aiyu Jelly. Honey, Green Grapes
จานนี้ได้แรงบันดาลใจจากโอ้เอ๋ว โดยประกอบด้วยโฟมน้ำผึ้งขิง องุ่น ซอเบทน้ำอ้อย และเยลลี่aiyuอย่างไต้หวัน เป็นจานที่ผมชอบครับอยากให้เชฟเปิดร้านขาย เป็นจานเรียบง่ายที่เบาเเละอร่อย ตอนแรกนึกว่ารสจะหนักกว่านี้ แต่ออกมาอร่อย ตัวโฟมรสชาติแปลกดีครับเบาเปรี้ยวอมหวานมีรสเผ็ดอ่อนๆ ทำให้ไม่รู้สึกหนักไป องุ่นเขียวที่ใส่มามีรสเปรี้ยวอมหวานช่วยเชื่อมรสชาติกับเชอร์เบทน้ำอ้อยครับ
KHAO LAM
Sticky Rice. Coconut Cream. Red Beans
จานนี้ได้แรงบันดาลใจจากข้าวหลามครับ ประกอบไปด้วยข้าวเหนียวผัดกะทิ ถั่วแดงmontblanc ไอซ์ครีมกะทิ ข้าวพอง และเจลกะทิ จานนี้ประกอบไปด้วยเอกลักษณ์ของอาหารไทยและฝรั่งเศสอย่างมองบลังค์และข้าวหลามครับตัวข้าวเหนียวมีกลิ่นควันและรสกะทิอย่างข้าวหลามมองบลังค์ถั่วแดงเนื้อเบาเป็นขนมหวานที่ค่อนข้างหนักรสเข้มข้นกว่าจานที่แล้วครับ
PETITS FOURS TEA OR COFFEE
(บัตรเครดิตใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนดจะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี)
#บัตรเครดิตKTC #KTCDiningExperience #KTCCulinaryCollective #CulinaryCollective #KTCJourney
#Score: AD
Visit : AUG-2024
🗺เเผนที่ :
https://maps.app.goo.gl/scj9AU3dNyv1mgaQ8
⏰เวลาเปิดปิด: 5:30–10 PM ปิดทุกวันพุธ
💵ค่าเสียหาย: ~3990++baht / Pax
⌨️เว็บไซต์ร้าน:
https://www.facebook.com/p/Restaurant-Int-61550126055831/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (
https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (
https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit:
https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
[SR] บอสพาชิม : Restaurant int (Bangkok,Thailand)🇹🇭🍽️
สวัสดีครับเราได้รับเชิญจากKTC Culinary Collective ไกด์อาหารสุดพิเศษเฉพาะลูกค้าบัตรเครดิตเคทีซีที่เป็นตัวช่วยเลือกร้านอาหารเด็ดเด็ด ไม่เพียงแค่รสชาติและความพิเศษแต่ยังรวมถึงโปรโมชั่นดีดีเฉพาะลูกค้าบัตรเครดิต KTC เท่านั้น
Review ในวันนี้ คือ Restaurant int ร้านอาหารโมเดิร์นไทยcuisine ที่พึ่งติดMichelin guide ไปหมาดๆ INT นั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยการนำเสนออาหารไทยในรูปแบบอาหารตะวันตกและใช้เทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสมายกระดับอาหารอาหารไทยที่เราคุ้นชินขึ้นไปอีกระดับครับ
ผมเคยกินอาหารของเชฟน็อค ที่ร้านเก่าย่านเจริญกรุงซึ่งตอนนั้นต้องยอมรับว่ายังไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไหร่เนื่องจาก concept ของร้านนั้นยังเป็นกรอบที่ทำให้ความสามารถของเชฟไม่สามารถแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ พอมาเป็นRestaurant int แล้วนั้นผมรู้สึกถึงความพยายามในการนำเสนอมุมมองใหม่ใหม่ให้กับอาหารไทยผ่านมุมมองแบบตะวันตกเชฟมีความกล้าออกจากกรอบเป็นอย่างมากยกตัวอย่างเช่นคอร์สที่แล้วที่เชฟมีการนำเสนอเนื้อกระต่ายจากburgundy มาเป็นจานหลัก ผมคิดว่าร้านนี้ หากเทียบกับร้านเก่าแล้วมีความตะวันตกมากขึ้นครับและรู้สึกถึงความอิสระในการรังสรรค์เมนูของเชฟมากขึ้นครับ อาหารหลายๆจานมีองค์ประกอบที่ซับซ้อนขึ้น
อาหารทุกจานแม้หน้าตาจะดูเป็นอาหารตะวันตกแต่รสชาตินั้นเป็นอาหารไทยที่มีรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดจนชาวต่างชาติรับประทานไม่ได้ทุกจานล้วนมีองค์ประกอบที่ซับซ้อนมากซึ่งเกิดจากการรังสรรค์ด้วยเทคนิคการทำอาหารตะวันตกสารพัดชนิดไม่ว่าจะเป็นroularde esupuma การทำซอส หรือ Puree รวมทั้งมีแนวไอเดียที่น่าสนใจในการนำเสนออาหารไทยแบบ Contemporary ในแบบที่ต่างออกไป หากทว่าอาหารหลายๆจานนั้น การนำเสนอให้กับชาวต่างชาติที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับอาหารไทยอาจจะลำบากไปสักนิด ถ้ามีรูปหรือคำอธิบายเพิ่มเติมจะช่วยสื่อถึงสิ่งที่เชฟอยากนำเสนอได้ง่ายขึ้นครับ
💳สิทธิพิเศษ สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC Mastercard ทุกประเภท รับฟรีเมนู Nom yen 1 ที่มูลค่า 420++ บาท เมื่อทานครบ 8,000 บาท/เซลล์สลิป หรือรับฟรีเมนู Phuket Squid 1 ที่มูลค่า 550 บาทเมื่อทานครบ 12,000 บาท/เซลล์สลิป
รสชาติอาหารของที่นี่นั้นย่อมถูกใจคนไทยที่แม้จะไม่ค่อยถนัดอาหารฝรั่งก็ยังสามารถรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อยครับ ในมื้อนี้มีอะไรบ้างไปชมกันเลยครับ
COBIA FISH
Thai Herbs. Citrus
Amuse Bouche คำแรกคือ ทาร์ต ปลาช่อนทะเลหรือcorbia ใส่พริกแกง และสมุนไพรต่างๆ โดยคำนี้เชฟได้เเรงบันดาลใจจากทอดมัน เมื่อเข้าปากเราจะได้กลิ่นพริกแกงเบาๆเหมือนทอดมันในแว๊บแรก แต่ไม่เผ็ด เนื้อปลาที่cureมานั้นมีความเเน่นหนึบ รับประทานกับเจลที่มีความเค็มจากน้ำปลาและรสเปรี้ยวอมหวานคล้ายน้ำยำครับ
BLUE CRAB
French Caviar. White Turmeric, Coconut Milk
คำนี้เป็น โดนัทอิตาลีหรือ Bomboloni ไส้หลนปูครับ ออนท็อปด้วย Caviar และขมิ้นขาว
คำนี้ผมว่าอร่อยครับ เมื่อเข้าปากเราจะได้กลิ่นหอมเย็นของขมิ้นนำมาทำให้เราไม่รู้สึกว่ากลิ่นแป้งเเละน้ำมันของโดนัทนั้นกลมรสของหลนปูที่เป็นไส้ ความครีมมี่อ่อนๆเผ็ดเล็กรสหวานของรสเบาๆเข้ากับตัวแป้งและรสเค็มอุมามิของคาเวียร์ได้อย่างกลมกล่อม
COWA LEAVES
Pork Belly. Red Curry. Longan
คำนี้ได้แรงบันดาลใจจากแกงหมูใบชะม่วง โดยเชฟใส่บีทรูท pureeใบชะมวง ยำสมุนไพร และ pull pork
คำนี้มีรสเปรี้ยวอมหวานเหมือนแกงหมูชะมวง มีกลิ่นบีทรูทที่ส่วนตัวว่ามันทำให้เอกลักษณ์ของวามเป็นแกงชะมวงน้อยลงไป
BREAD & BUTTER
Potato Bun.
Sour Soy Sauce, Seaweed
จานซิกเนเจอรของร้านInt ที่ได้แรงบันดาลใจจากซาลาเปาทอด ติ่มซำโบราณ และขนมไข่เตา
โดยเป็นDough จากมันฝรั่งนำมาทอดรับประทานกับเนย ผสมซอสจิ๊กโฉ่ว onion chutney และเนยจากสาหร่ายครบรสชาติ เชฟแนะนำให้ผสมหลายๆอย่างแล้วกินในคำเดียวอย่างแรกครับขนมปังเนื้อนุ่มหนึบฟูคล้ายขนมไข่เต่าแต่ก็ยังมีความคล้ายซาลาเปาทอดจิ๊กโฉ่วและเนยรสสาหร่ายนั้นเป็นตัวแทนของติ่มซำอย่างขนมจีบโบราณและสาหร่ายห่อไส้
HOKKAIDO SCALLOPS
Katsuobushi, Seasonal Vegetables. Burdock Root
จานนี้เป็นยำทวาย เป็นอีกจานที่ทำออกมาได้ดีครับ โดยเชฟนำหอยเชลล์จากฮอกไกโดไปหมักกับ citrus และคาซึโอะบูชิก่อนนำมาทำยำทวาย ใส่ผักสลัดปลาข้าวสารญี่ปุ่น ยูซุโฟม รากโกโบทอด
จานนี้แม้จะดูรสหนักแต่รสชาติเบาและ Balance ดีมากครับ Texture กรอบหลากหลาย เป็นจานสลัดที่ดีความเกี่ยวกับผักอ่อนๆกลิ่นควันจากปลาคัตสึโอะรสพริกแกงเผ็ดนิดๆ เปรี้ยวยุสุอ่อนๆ ช่วยขับรสหอยที่เนื้อนุ่มมากๆหวานอ่อนๆอีกจุดหนึ่งที่อยากชื่นชมคือชนิดของผักในจานนี้อย่างถั่วหวาน มันแกว ใบบัวบกที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวกับยำ เป็นจานที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและอาหารไทยที่ลงตัวมากๆครับ
TEXTURES OF PORK
Savoy Cabbage, Fermented Chili, Sesame Seeds
อีกหนึ่ง signature ของร้านที่ได้แรงบันดาลใจจากหมูกระทะ เมนูมาแรงในหมู่ชาวต่างชาติ โดยเชฟเสิร์ฟเป็นเทรีนทำจากหมูรมควันบดหมูสามชั้นย่าง เส้นมาม่าpoomesouffle และสุดท้ายคือซอสหมูกระทะครับเสริฟมาพร้อมกับคัสตาร์ดไข่ผสมน้ำสต๊อกที่เป็นตัวแทนของน้ำซุปในหมูกระทะ
ในจานนี้ที่น่าชื่นชมคือตัวซอสที่มีกลิ่นอายหมูกระทะอย่างเต็มเปี่ยมแต่รสชาติไม่ได้จัดจ้านและผสมผสานกับอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัวคล้ายกับเชฟชาวต่างชาติลองทำหมูกระทะ เนื้อหมูนั้นมี 2 เท็กเจอร์คือความนุ่มของหมูบดและความแข็งจากหมูย่างเป็นจากกล้าดีครับขอตบมือให้เชฟ
GROUPER CHEEKS
Fish Dumpling. Fish Broth. Tamarind juice
จานนี้เป็นต้มส้มแกงปลาเก๋าย่างรับประทานกับเกี๊ยวปลายัดไส้เนื้อปลาเก๋าผัดสมุนไพร ซอสเต้าเจี้ยว
จานนี้ถือเป็นจานที่มีรสจัดที่สุดจานหนึ่งในคอร์ส ความอุมามิจากกระดูกปลาในน้ำซุปผสมผสานกับรสเปรี้ยวหวานของต้มส้ม ปลาเก๋าเนื้อแน่นมันยากส่งกลิ่นหอม เกี๊ยวปลาที่หนุกหนับ เป็นจานซุปที่ทำออกมาได้ดีและอร่อย
Spanish octopus
Barley,salted egg , yuzu
จานนี้ได้แรงบันดาลใจจากปลาหมึกผัดไข่เค็ม โดยเชฟนำหนวดปลาหมึกยักษ์จากสเปนมาย่าง และใช้ปลาหมึกจากไทยนำไปทอดและ on top ไว้ด้านบน ด้านล่างเป็นรีซอโต้ข้าวบาร์เลย์ผัดไข่เค็มกับไวน์ขาว โฟมเหล้าจีนและส้มยุสุ mamaladeขึ้นฉ่ายฟรั่ง
เป็นอีกจานที่ผมชื่นชอบในวันนี้มันยังคงความเป็นปลาหมึกผัดไข่เค็มอย่างเต็มเปี่ยมแต่ถูกยกระดับให้ดีขึ้นด้วยเทคนิคและฝีมือของเชฟ ปลาหมึกผัดไข่เค็มสำหรับผมนั้นรสมักจะแน่นและหนักเกินไป แต่การใช้ขึ้นฉ่ายและยูสุมาช่วยเบรครสรวมถึงไวน์ขาวเพิ่มมิติและความซับซ้อนให้กับจานนี้ได้อย่างลงตัว กลิ่นผิวส้มอ่อนๆความสดชื่นจากขึ้นฉ่ายและไวน์ขาวนั้นยกระดับปลาหมึกผัดไข่เค็มได้อย่างงดงาม หนวดปลาหมึกยักษ์ที่นุ่มปลาหมึกทอดกรอบรวมถึงความกรุบๆของข้าวบาร์เลย์และสร้างความสนุกสนานเวลาเข้าปากได้เป็นอย่างดี ถ้าหนวดปลาหมึกนุ่มกว่านี้อีกนิดคงจะเพอร์เฟคเลยครับ
FRENCH SEA BASS
Toddy Palm. Finger Root. Basmati Rice
เนื่องจากผมเคยกินเกาเหลาเนื้อเมนคอสอีกจานในวันนี้ไปแล้วผมจึงอยากลองตัวเลือกที่ไม่เคยลองอย่างปลา โดยเชฟนำปลากระพงจากฝรั่งเศสคงฟรีกับสมุนไพรไทยรับประทานกับซอสที่ทำจากกระดูกปลาและเครื่องแกง ส่วนเครื่องเคียงนั้นเป็นทอดมันที่เรียกว่าแจงร่อน กับยำลูกตาล compress รับประทานกับข้าวบุหรี่ใส่น้ำมอเรล และ aspic อาจาด
ไม่รู้จานนี้เชฟได้แรงบันดาลใจจากอะไรถ้าให้นึกคงอารมณ์ประมาณปลาผัดฉ่า ตัวซอสนั้นมีกลิ่นหอมของสมุนไพรและเครื่องแกงเข้มข้น กลิ่นกระชายและพริกอ่อนๆชวนให้นึกถึงผัดฉ่าและมีรสชาติของพริกแกงแดงผสมๆกัน รสกลมกล่อมกล่อมไม่จัดมาก เนื้อปลากระพงนั้นปรุงมาได้ดีครับเนื้อแน่น confit มาได้ดี รับประทานกับข้าวบุหรี่และอาจาดได้เพลินๆครับ
SUGAR CANE
Aiyu Jelly. Honey, Green Grapes
จานนี้ได้แรงบันดาลใจจากโอ้เอ๋ว โดยประกอบด้วยโฟมน้ำผึ้งขิง องุ่น ซอเบทน้ำอ้อย และเยลลี่aiyuอย่างไต้หวัน เป็นจานที่ผมชอบครับอยากให้เชฟเปิดร้านขาย เป็นจานเรียบง่ายที่เบาเเละอร่อย ตอนแรกนึกว่ารสจะหนักกว่านี้ แต่ออกมาอร่อย ตัวโฟมรสชาติแปลกดีครับเบาเปรี้ยวอมหวานมีรสเผ็ดอ่อนๆ ทำให้ไม่รู้สึกหนักไป องุ่นเขียวที่ใส่มามีรสเปรี้ยวอมหวานช่วยเชื่อมรสชาติกับเชอร์เบทน้ำอ้อยครับ
KHAO LAM
Sticky Rice. Coconut Cream. Red Beans
จานนี้ได้แรงบันดาลใจจากข้าวหลามครับ ประกอบไปด้วยข้าวเหนียวผัดกะทิ ถั่วแดงmontblanc ไอซ์ครีมกะทิ ข้าวพอง และเจลกะทิ จานนี้ประกอบไปด้วยเอกลักษณ์ของอาหารไทยและฝรั่งเศสอย่างมองบลังค์และข้าวหลามครับตัวข้าวเหนียวมีกลิ่นควันและรสกะทิอย่างข้าวหลามมองบลังค์ถั่วแดงเนื้อเบาเป็นขนมหวานที่ค่อนข้างหนักรสเข้มข้นกว่าจานที่แล้วครับ
PETITS FOURS TEA OR COFFEE
(บัตรเครดิตใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนดจะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี)
#บัตรเครดิตKTC #KTCDiningExperience #KTCCulinaryCollective #CulinaryCollective #KTCJourney
#Score: AD
Visit : AUG-2024
🗺เเผนที่ : https://maps.app.goo.gl/scj9AU3dNyv1mgaQ8
⏰เวลาเปิดปิด: 5:30–10 PM ปิดทุกวันพุธ
💵ค่าเสียหาย: ~3990++baht / Pax
⌨️เว็บไซต์ร้าน: https://www.facebook.com/p/Restaurant-Int-61550126055831/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น