5 สูตร หมี่กะทิอีสาน ผสมผสานความอร่อยที่ลงตัว


หมี่กะทิอีสาน สูตรนี้อร่อยนัว เข้มข้น ใครทานก็ติดใจ
มีการปรับใช้เป็นเส้นหมี่ขาวลวกคลุกกระเทียมเจียวแทน จะต่างจากปกติที่ใช้เส้นเล็ก 
ปล. ภาคอีสานส่วนใหญ่ มักเรียก " เส้นเล็ก ว่า เส้นหมี่ "
V
V
V
จากคุณ พี่ขวดเข้าครัว


หมี่กะทิอีสานเนื้อปู สูตรนี้ใช้เป็นเส้นเล็ก ใส่เนื้อปูแทนเนื้อหมูและเต้าหู้ 
หน้าตาเลยออกมาคล้ายขนมจีนน้ำยาปู แต่รสชาติเข้นข้นเหมือนหมี่กะทิดั้งเดิม
V
V
V
จากคุณ swin


หมี่กะทิ ฉบับบ้านๆ ในรูปแบบอีสานแท้สูตรนครพนมที่ทาง จขกท.
ทำกินเองเป็นประจำ เลยอยากมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน
V
V
V
จากคุณ มาลีลักษณา


หมี่กะทิสูตรนี้ทำง่ายไม่ยุ่งยาก เตรียมของไม่เยอะ
รสชาติหวานนำ เค็มตาม เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวปลายๆ 
V
V
V
จากคุณ อาหารหนุ่มโสด


หมี่กะทิ สูตรนี้จะมีส่วนผสมของ เนื้อหมูสับ กุ้งสับ และพิเศษกว่าคือใส่
ไข่ไก่ที่ตีพอเข้ากัน ทำให้มีความนัวกลมกล่อมยิ่งขึ้นไปอีก
V
V
V
จากคุณ กินดี

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่