หมี่กะทิ
การันตีความอร่อย
เมนูง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ อยากให้ลองทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุงรส
เนื้อหมูสับ 300 กรัม
กุ้งสับ 300 กรัม
น้ำเปล่า 200 มก.
เต้าเจี้ยวขาว 3 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 500กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 150กรัม
น้ำตาลปีบ 3/4 ถ้วยตวง (ถ้าชอบหวาน)
น้ำมะขามเปียก 3-4 ชต.
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 4 ฟอง
ก๋วยเตี่ยวเส้นเล็ก 500 กรัม
ถั่วลิสงคั่วตำละเอียด 150 กรัม
เกลือ 1/2ชต.
ผงปรุงรส
น้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อยสำหรับคลุกเส้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียงและใบผักชีสำหรับตกแต่ง
เครื่องเคียง ผักสด หัวปลี ใบบัวบก ถั่วงอก
เครื่องปรุง มะนาว พริกป่น
วิธีการทำ
ลวกเส้น คลุกน้ำมันเจียวพักไว้
คั่วหมูสับ กุ้งสับ กับเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกเว้นไข่กับน้ำ พอสุกเติมกระทิ พอเดือดเติมไข่ไก่เป็นเทสายลงไป อย่าเพิ่งคนทันที
เติมน้ำเปล่าลงไป ชิมปรับรสชาติ
พอเดือดพร้อมเสริฟ์ ตักเส้นสำหรับ 1ที่ ราดด้วยน้ำกระทิ ทานกับผักตามชอบ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่
FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
[CR] หมี่กะทิ ใส่ไข่จากครัวคุณนาย สูตรวิธีทำพร้อมภาพ ทำง่ายมาก
การันตีความอร่อย
เมนูง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ อยากให้ลองทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุงรส
เนื้อหมูสับ 300 กรัม
กุ้งสับ 300 กรัม
น้ำเปล่า 200 มก.
เต้าเจี้ยวขาว 3 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 500กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 150กรัม
น้ำตาลปีบ 3/4 ถ้วยตวง (ถ้าชอบหวาน)
น้ำมะขามเปียก 3-4 ชต.
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 4 ฟอง
ก๋วยเตี่ยวเส้นเล็ก 500 กรัม
ถั่วลิสงคั่วตำละเอียด 150 กรัม
เกลือ 1/2ชต.
ผงปรุงรส
น้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อยสำหรับคลุกเส้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเฉียงและใบผักชีสำหรับตกแต่ง
เครื่องเคียง ผักสด หัวปลี ใบบัวบก ถั่วงอก
เครื่องปรุง มะนาว พริกป่น
วิธีการทำ
ลวกเส้น คลุกน้ำมันเจียวพักไว้
คั่วหมูสับ กุ้งสับ กับเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกเว้นไข่กับน้ำ พอสุกเติมกระทิ พอเดือดเติมไข่ไก่เป็นเทสายลงไป อย่าเพิ่งคนทันที
เติมน้ำเปล่าลงไป ชิมปรับรสชาติ
พอเดือดพร้อมเสริฟ์ ตักเส้นสำหรับ 1ที่ ราดด้วยน้ำกระทิ ทานกับผักตามชอบ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่
FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun