ส่วนตัวเราชอบทำไข่เจียวซูเฟล่ เป็นไข่เจียวที่นุ่มฟูละลายในปาก ขั้นตอนการทำก็ไม่ยาก เพียงแค่แยกไข่แดงและไข่ขาว ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แล้วค่อยๆ ตะล่อมกับไข่แดง เทใส่กระทะทอดให้สุกเหลือง โรยหน้าด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ฟิน!!😋😋😋
ส่วนผสม
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• น้ำตาล 1 ช้อนชา
• เกลือ 1/4 ช้อนชา
• พริกไทยป่นเล็กน้อย
• เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวและไข่แดง
2. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องตีไข่ไฟฟ้าจนตั้งยอดอ่อน
3. ใส่น้ำตาล เกลือ และพริกไทยลงไปในไข่แดง ตีให้เข้ากัน
4. ค่อยๆ ตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดงให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
5. ตั้งกระทะบนไฟอ่อน ใส่เนยลงไปละลาย
6. เทไข่ใส่กระทะ เกลี่ยให้ทั่วกระทะ
7. ปิดฝาทอดประมาณ 3 นาที หรือจนไข่สุกเหลือง
8. โรยหน้าด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
9. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ
• ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูเป็นหัวใจสำคัญในการทำไข่เจียวซูเฟล่ ให้ไข่ฟูนุ่มละลายในปาก
• ใส่เนยลงไปในกระทะเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ไข่ติดกระทะ
• ปิดฝาทอดไข่ จะช่วยให้ไข่สุกนุ่มฟู
• โรยหน้าด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติให้ไข่เจียว
Enjoy! 😋
เมนูไข่🥚ของเพื่อนๆที่ชอบทำมีอะไรกันบ้างมาแชร์กันหน่อย ❓❓❓
ส่วนผสม
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• น้ำตาล 1 ช้อนชา
• เกลือ 1/4 ช้อนชา
• พริกไทยป่นเล็กน้อย
• เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวและไข่แดง
2. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องตีไข่ไฟฟ้าจนตั้งยอดอ่อน
3. ใส่น้ำตาล เกลือ และพริกไทยลงไปในไข่แดง ตีให้เข้ากัน
4. ค่อยๆ ตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดงให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
5. ตั้งกระทะบนไฟอ่อน ใส่เนยลงไปละลาย
6. เทไข่ใส่กระทะ เกลี่ยให้ทั่วกระทะ
7. ปิดฝาทอดประมาณ 3 นาที หรือจนไข่สุกเหลือง
8. โรยหน้าด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
9. ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ
• ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูเป็นหัวใจสำคัญในการทำไข่เจียวซูเฟล่ ให้ไข่ฟูนุ่มละลายในปาก
• ใส่เนยลงไปในกระทะเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ไข่ติดกระทะ
• ปิดฝาทอดไข่ จะช่วยให้ไข่สุกนุ่มฟู
• โรยหน้าด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติให้ไข่เจียว
Enjoy! 😋