เราเป็นคนชอบทำอาหาร...ถามว่าชอบกินมั๊ย "ไม่ชอบ" แต่สามีชอบ ทำอาหารฝรั่งเป็นมั๊ย...ตอบเลยว่า "ไม่เป็น" แต่ที่นำเสนอในวันนี้ดูจาก รายการอาหารทางทีวีบ้าง ห้องก้นครัวจาก Pantip บ้าง Google บ้าง ตามแต่ที่เราอยากจะทำ มาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ
สันในไก่นาบกระทะ เมนุนี้ดูจากรายการอาหารทางทีวี
อกไก่ก็อร่อยไม่แพ้กัน
ส่วนผสม
*******
1.สันในไก่หรืออกไก่
2.ผงกระเทียม/พริกไทยดำบดหยาบ/เกลือ/ออริกาโน่
3.นมสด
4.น้ำมัน (ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
*****
1.หมักไก่ด้วย ผงกระเทียม/พริกไทยดำบดหยาบ/เกลือ/ออริกาโน่/นมสด หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ1ชม.หรือทั้งคืน
2.ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ ใส่ไก่ลงไปนาบกับกระทะให้ไก่สุกทั้ง 2 ด้าน ประมาณ3-5นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของไก่)ตักใส่จานกินกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มแจ่วแกล้มกับสลัดผัก,ผักดอง,มะเขือเทศย่าง อร่อยจ้าาา
สเต็กปลาอินทรี ราดซอสเทริยากิ (ฝรั่งลูกผสม)
ส่วนผสม
********
1.ปลาอินทรี
2.ซอสเทริยากิ
3.เกลือ/พริกไทยดำบดหยาบ
4.ผักโขมลวก บล็อคโคลี่ลวก
5.เบบี้แครอท/มะเขือเทศ
6.น้ำมัน/น้ำต้ม
วิธีทำ
*****
1.ตั้งกระทะเทฟล่อน ใส่น้ำมันเล็กน้อยจริงๆหรือจะทาก็ได้ รอจนกระทะร้อนจัด ใส่ปลาลงไปโรยเกลือ นาบจนสุกทั้งสองด้าน
2.เอาขอบหนังปลาจี่กับกระทะให้หนังกรอบทั้งสองด้าน ใส่แครอท และมะเขือเทศลงไปย่างให้สุก
3.ผสมซอสเทริยากิกับน้ำเล็กน้อยให้เข้ากัน แล้วนำไปอุ่นร้อนกับกระทะที่ทอดปลาให้พอเดือด ปิดไฟได้เลย
4.จัดจานวางปลาลงบนผักโขมลวก และวางแครอทย่าง มะเขือเทศย่าง บล็อคโคลี่ แล้วราดด้วยซอสเทริยากิ แค่นี้ก็ได้สเต็กปลาอร่อยๆแล้วจ้าาาา
คาโบนาร่า จานนี้สูตรจากห้อง"ก้นครัว" Pantip จ้า
ส่วนผสม
*******
1.ฟูซิลี่
2.ปลาเชียง (ไม่กินหมูเลยดัดแปลงแทน เบค่อน จ้าาา) หั่นเป็นเต๋าเล็กๆ
3.ไข่ไก่
4.พาร์เมซานชีส
5.เนย /น้ำมันมะกอกหรือพืชก็ได้
6.เกลือ/พริกไทยบด
วิธีทำ
****
1.ต้มน้ำให้เดือดลวกเส้นฟูซิลี่ ตามเวลาที่กำหนดข้างซอง
2.ตอกไข่ตีให้เข้ากัน ใส่พาร์เมซานชีสลงไป ผสมให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำมันเล็กน้อย คั่วปลาเชียงด้วยไฟอ่อน ให้สุกกรอบ ตักแบ่งครึ่งไว้โรยหน้า ใส่เนยลงไปรอให้ละลาย ใส่เส้นที่ต้มเตรียมไว้ลงไปผ้ดให้เข้ากัน
4.หรี่ไฟเป็นไฟอ่อน ใส่ไข่ที่ผสมกับชีสลงไปบนเส้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยปลาเชียง พริกไทยดำบด และพาสลี่ย์ จ้าาาา
ซุปมะเขือเทศ(กระป๋อง) ทำง่ายมากกกกก
ส่วนผสม
*******
1.ซุปมะเขือเทศ
2.น้ำป่าว หรือนม
3.มอสเซลล่าชีส
4.เกลือ/พาสลี่ย์/พริกไทยดำบด
วิธีทำ
****
1.ผสมซุปมะเขือเทศกับน้ำคนให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือดอ่อนๆ ใส่เกลือเล็กน้อย
2.ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยชีสและพาสลี่ย์ เสริฟได้เลยจ้า
ซุปเห็ด (กระป๋อง)
ส่วนผสม
*******
1.ซุปเห็ด
2.นมสด
3.เกลือ/พริกไทยดำบด
วิธีทำ
****
1.ผสมซุปเห็ดกับนมให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือดอ่อนๆ ใส่เกลือเล็กน้อย ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยพริกไทยดำบด กินตอนอุ่นๆ อร่อย
สลัดผักใส่ไข่ราดด้วยน้ำสลัด
มะเขือเทศย่าง หอมๆหวานๆ
น้ำส้มกับน้ำเสาวรส คั้นเองกับมือ
จัดเต็มเลย
อาหารฝรั่ง แบบง่ายๆ มาตรฐานเราเองจ้าาาาาา
สันในไก่นาบกระทะ เมนุนี้ดูจากรายการอาหารทางทีวี
อกไก่ก็อร่อยไม่แพ้กัน
ส่วนผสม
*******
1.สันในไก่หรืออกไก่
2.ผงกระเทียม/พริกไทยดำบดหยาบ/เกลือ/ออริกาโน่
3.นมสด
4.น้ำมัน (ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
*****
1.หมักไก่ด้วย ผงกระเทียม/พริกไทยดำบดหยาบ/เกลือ/ออริกาโน่/นมสด หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ1ชม.หรือทั้งคืน
2.ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ ใส่ไก่ลงไปนาบกับกระทะให้ไก่สุกทั้ง 2 ด้าน ประมาณ3-5นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของไก่)ตักใส่จานกินกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มแจ่วแกล้มกับสลัดผัก,ผักดอง,มะเขือเทศย่าง อร่อยจ้าาา
สเต็กปลาอินทรี ราดซอสเทริยากิ (ฝรั่งลูกผสม)
ส่วนผสม
********
1.ปลาอินทรี
2.ซอสเทริยากิ
3.เกลือ/พริกไทยดำบดหยาบ
4.ผักโขมลวก บล็อคโคลี่ลวก
5.เบบี้แครอท/มะเขือเทศ
6.น้ำมัน/น้ำต้ม
วิธีทำ
*****
1.ตั้งกระทะเทฟล่อน ใส่น้ำมันเล็กน้อยจริงๆหรือจะทาก็ได้ รอจนกระทะร้อนจัด ใส่ปลาลงไปโรยเกลือ นาบจนสุกทั้งสองด้าน
2.เอาขอบหนังปลาจี่กับกระทะให้หนังกรอบทั้งสองด้าน ใส่แครอท และมะเขือเทศลงไปย่างให้สุก
3.ผสมซอสเทริยากิกับน้ำเล็กน้อยให้เข้ากัน แล้วนำไปอุ่นร้อนกับกระทะที่ทอดปลาให้พอเดือด ปิดไฟได้เลย
4.จัดจานวางปลาลงบนผักโขมลวก และวางแครอทย่าง มะเขือเทศย่าง บล็อคโคลี่ แล้วราดด้วยซอสเทริยากิ แค่นี้ก็ได้สเต็กปลาอร่อยๆแล้วจ้าาาา
คาโบนาร่า จานนี้สูตรจากห้อง"ก้นครัว" Pantip จ้า
ส่วนผสม
*******
1.ฟูซิลี่
2.ปลาเชียง (ไม่กินหมูเลยดัดแปลงแทน เบค่อน จ้าาา) หั่นเป็นเต๋าเล็กๆ
3.ไข่ไก่
4.พาร์เมซานชีส
5.เนย /น้ำมันมะกอกหรือพืชก็ได้
6.เกลือ/พริกไทยบด
วิธีทำ
****
1.ต้มน้ำให้เดือดลวกเส้นฟูซิลี่ ตามเวลาที่กำหนดข้างซอง
2.ตอกไข่ตีให้เข้ากัน ใส่พาร์เมซานชีสลงไป ผสมให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำมันเล็กน้อย คั่วปลาเชียงด้วยไฟอ่อน ให้สุกกรอบ ตักแบ่งครึ่งไว้โรยหน้า ใส่เนยลงไปรอให้ละลาย ใส่เส้นที่ต้มเตรียมไว้ลงไปผ้ดให้เข้ากัน
4.หรี่ไฟเป็นไฟอ่อน ใส่ไข่ที่ผสมกับชีสลงไปบนเส้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยปลาเชียง พริกไทยดำบด และพาสลี่ย์ จ้าาาา
ซุปมะเขือเทศ(กระป๋อง) ทำง่ายมากกกกก
ส่วนผสม
*******
1.ซุปมะเขือเทศ
2.น้ำป่าว หรือนม
3.มอสเซลล่าชีส
4.เกลือ/พาสลี่ย์/พริกไทยดำบด
วิธีทำ
****
1.ผสมซุปมะเขือเทศกับน้ำคนให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือดอ่อนๆ ใส่เกลือเล็กน้อย
2.ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยชีสและพาสลี่ย์ เสริฟได้เลยจ้า
ซุปเห็ด (กระป๋อง)
ส่วนผสม
*******
1.ซุปเห็ด
2.นมสด
3.เกลือ/พริกไทยดำบด
วิธีทำ
****
1.ผสมซุปเห็ดกับนมให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือดอ่อนๆ ใส่เกลือเล็กน้อย ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยพริกไทยดำบด กินตอนอุ่นๆ อร่อย
สลัดผักใส่ไข่ราดด้วยน้ำสลัด
มะเขือเทศย่าง หอมๆหวานๆ
น้ำส้มกับน้ำเสาวรส คั้นเองกับมือ
จัดเต็มเลย
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235