เห็ดเข็มทองผัดซอสพริก by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเห็ดเข็มทองผัดซอสพริกค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เห็ดเข็มทอง 500 กรัม 
ซอสพริก 6 ข้อนโต๊ะ 
เนย 1 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียมสับ 20 กลีบ 
งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ 
ต้นหอมซอย

วิธีทำ 
1. ตัดเโคนของเห็ดเข็มทองทิ้งไป ฉีกเห็ดเข็มทองเป็นช่อเล็กๆ นำไปล้าง 
2. ผสมซอสพริก ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกป่น งาขาวคั่ว เข้าด้วยกัน 
3. เปิดเตา ใส่เนยลงไปในกระทะ พอเนยละลายแหมดแล้วก็ใส่กระเทียมลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม 
4 ใส่เห็ดเข็มทองลงไป ปิดฝาอบ 1 นาที 
5. ราดซอสที่ผสมเอาไว้แล้วลงไปผัดให้เข้ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่