สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเห็ดเข็มทองผัดซอสพริกค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เห็ดเข็มทอง 500 กรัม
ซอสพริก 6 ข้อนโต๊ะ
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 20 กลีบ
งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1. ตัดเโคนของเห็ดเข็มทองทิ้งไป ฉีกเห็ดเข็มทองเป็นช่อเล็กๆ นำไปล้าง
2. ผสมซอสพริก ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกป่น งาขาวคั่ว เข้าด้วยกัน
3. เปิดเตา ใส่เนยลงไปในกระทะ พอเนยละลายแหมดแล้วก็ใส่กระเทียมลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
4 ใส่เห็ดเข็มทองลงไป ปิดฝาอบ 1 นาที
5. ราดซอสที่ผสมเอาไว้แล้วลงไปผัดให้เข้ากัน
เห็ดเข็มทองผัดซอสพริก by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เห็ดเข็มทอง 500 กรัม
ซอสพริก 6 ข้อนโต๊ะ
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 20 กลีบ
งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1. ตัดเโคนของเห็ดเข็มทองทิ้งไป ฉีกเห็ดเข็มทองเป็นช่อเล็กๆ นำไปล้าง
2. ผสมซอสพริก ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกป่น งาขาวคั่ว เข้าด้วยกัน
3. เปิดเตา ใส่เนยลงไปในกระทะ พอเนยละลายแหมดแล้วก็ใส่กระเทียมลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
4 ใส่เห็ดเข็มทองลงไป ปิดฝาอบ 1 นาที
5. ราดซอสที่ผสมเอาไว้แล้วลงไปผัดให้เข้ากัน