ไข่ตุ๋นหน้าไก่ อาหารไร้แป้ง by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำไข่ตุ๋นหน้าไก่ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ไข่ไก่ 4 ฟอง 
น้ำเปล่า 400 ml
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 5 กลีบ
เห็ดหอม 5 ชิ้น
เนื้อไก่ 100 กรัม
น้ำเปล่า 180 ml
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนชา 

วิธีทำ 
1. ผสมไข่ไก่ น้ำเปล่า เหล้าจีน ซีอิ้วขาว เข้าด้วยกัน กรองใส่ภาชนะที่จะนึ่ง นำฟรอยมาปิดเพื่อให้ไข่ตุ๋นเนียนนึ่งไฟกลาง 15 นาที 
2. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะใส่กระเทียมสับ เห็ดหอมลงไปผัด พอส่งกลิ่นหอม ก็ใส่ไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่น้ำเปล่าลงไป 
3. ปรุงรสด้ายเหล้าจีน ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย 
4. นำแป้งข้าวโพดที่ผสมกับน้ำเปล่า ใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน 
5. นำหน้าไก่มาราดลงบนไข่ตุ๋น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่