สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำไข่ตุ๋นหน้าไก่ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำเปล่า 400 ml
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 5 กลีบ
เห็ดหอม 5 ชิ้น
เนื้อไก่ 100 กรัม
น้ำเปล่า 180 ml
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ น้ำเปล่า เหล้าจีน ซีอิ้วขาว เข้าด้วยกัน กรองใส่ภาชนะที่จะนึ่ง นำฟรอยมาปิดเพื่อให้ไข่ตุ๋นเนียนนึ่งไฟกลาง 15 นาที
2. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะใส่กระเทียมสับ เห็ดหอมลงไปผัด พอส่งกลิ่นหอม ก็ใส่ไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่น้ำเปล่าลงไป
3. ปรุงรสด้ายเหล้าจีน ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย
4. นำแป้งข้าวโพดที่ผสมกับน้ำเปล่า ใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
5. นำหน้าไก่มาราดลงบนไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋นหน้าไก่ อาหารไร้แป้ง by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำเปล่า 400 ml
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 5 กลีบ
เห็ดหอม 5 ชิ้น
เนื้อไก่ 100 กรัม
น้ำเปล่า 180 ml
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ น้ำเปล่า เหล้าจีน ซีอิ้วขาว เข้าด้วยกัน กรองใส่ภาชนะที่จะนึ่ง นำฟรอยมาปิดเพื่อให้ไข่ตุ๋นเนียนนึ่งไฟกลาง 15 นาที
2. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะใส่กระเทียมสับ เห็ดหอมลงไปผัด พอส่งกลิ่นหอม ก็ใส่ไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่น้ำเปล่าลงไป
3. ปรุงรสด้ายเหล้าจีน ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย
4. นำแป้งข้าวโพดที่ผสมกับน้ำเปล่า ใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
5. นำหน้าไก่มาราดลงบนไข่ตุ๋น