แบ่งปันสูตร ข้าวหมกไก่ แสนอร่อย

วันนี้หมุหิวมาแบ่งปัน เมนุวันหยุด
นั้นก็คือ ข้าวหมกไก่
เป็นเมนูที่เราทุกคนจะได้เพิ่ม สกิลการทำกับข้าวไปด้วยกัน
V
V
V
ส่วนประกอบต่าง ๆ 
อบเชย 1/3 ช้อนชา                   
ใบกระวาน 3 ใบ                
กานพลูป่น 1 ช้อนชา                  
เม็ดผักชีป่น 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดง / เขียว   
กระเทียม 100 กรัม                
ขมิ้นผง 1/4 ช้อนชา                     
พริกไทย 100 กรัม
ยี่หร่าป่น 1/4 ช้อนชา                
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา               
พริกป่น (ตามชอบ)                  
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ข้าวสารเก่า 2 ถ้วย            
สะโพกไก่ / น่องไก่  1 กิโลกรัม   
เนยจืด 50 กรัม                  
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
นมข้นจืด 1/4 ถ้วย               
ผักชี (ตามชอบ)                    
หอมแดงเจียว  (ตามชอบ)        
มะเขือเทศ 5-10 ลูก
ผักกาดหอม (ตามชอบ)             
แตงกวา (ตามชอบ)                
ต้นหอม (ตามชอบ)                 
ขิงแก่ 1 หัว
ใบสะระแหน่  (ตามชอบ)          
น้ำเปล่า (ตามสมควร)                
น้ำตาลทราย  2 ช้อนโต๊ะ          
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย
V
V
V
เรามาเริ่มทำกันนะคะ
V
V
V
เตรียมเครื่อง
V
V
V
หันมะนาวบีบใส่นม
V
V
V
นำเครื่องมาเตรียมหั่นและโขลกให้ละเอียดเข้ากัน
V
V
V
นำหอมที่เตรียมไว้มาเจียวให้เหลืองกรอบ
V
V
V
ผัดทุกอย่างให้หอม
V
V
V
เมื่อทุกอย่างหอมเข้ากันแล้วให้นำไก่มาผัด
V
V
V
พอไก่สุกประมาณหนึ่งแล้ว ตักออกไปพักไว้
แล้วนำข้าวลงไปผัด ให้เข้ากันและหอม
V
V
V
พอผัดเข้ากันแล้ว ปิดฝาอบไว้เพื่อให้ข้าวสุก
V
V
V
เสร็จแล้วตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟ จ้า

หน้าทานไหมคะ
ยังไงก็ลองไปทำดูนะคะ

 lovelove  ขอขอบคุณสูตรเด็ด https://menu-ded.com นะคะ lovelove
flowerflowerflowerflower
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่