อาหารไทย หอมกลิ่นสมุนไพร ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า รสเปรี้ยวมะนาว เผ็ด พริกป่น อร่อยอย่าบอกใคร วิธีทำไม่ยากนะคะ ลองทำกันดูค่ะ
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไป
2. ใส่เนื้อไก่ 500 กรัม ลงไป
3. รอจนไก่สุกน้ำเดือด ชิม รสให้ได้ตามชอบ ขาด อะไร ก็เติมลงไปนะคะ
4. เติมพริกป่น ลงไป ใบผักชีฝรั่งลงไป พอเดือด ปิดแก๊ส เติม น้ำมะนาว ชิมรสให้ ได้ เผ็ด เปรี้ยว เค็มนิดๆ พอซี๊ด ค่ะ
5. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วย ผักชี และ พริกขี้หนู
-----------------------------------------------------------------------------
ติดตามเป็นแฟนเพจได้ที่
https://www.facebook.com/jantamrhan/
วันนี้นำเสนอ เมนู ต้มแซ่บ ค่ะ
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไป
2. ใส่เนื้อไก่ 500 กรัม ลงไป
3. รอจนไก่สุกน้ำเดือด ชิม รสให้ได้ตามชอบ ขาด อะไร ก็เติมลงไปนะคะ
4. เติมพริกป่น ลงไป ใบผักชีฝรั่งลงไป พอเดือด ปิดแก๊ส เติม น้ำมะนาว ชิมรสให้ ได้ เผ็ด เปรี้ยว เค็มนิดๆ พอซี๊ด ค่ะ
5. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วย ผักชี และ พริกขี้หนู
-----------------------------------------------------------------------------
ติดตามเป็นแฟนเพจได้ที่ https://www.facebook.com/jantamrhan/