ต้มยำปลานิล

ปลานิลเป็นปลาน้ำจืด เนื้อนิ่มมาก ทำอาหารอร่อย ทุกอย่างเลย วันนี้เราจะมาทำต้มยำ ปลานิล ใครชอบแซ่บ มากแค่ไหน เติม พริกขี้หนู เติมมะนาว ชิมรสเอานะคะ

ส่วนผสม
- ปลานิล 1 ตัว
- เห็ดฟาง,มะเขือเทศ
- น้ำสะอาด 1.5 ลิตร
-เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ หัวหอม ใบมะกรูด,รากผักชี
- มะนาว น้ำมะขามเปียก
- ผักชี

ปลานิลล้างและหั่นเป็นชิ้นๆ
เครื่องต้มยำ และ ผัก

1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไป เติมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก ชิมรส
2.รอจนเดือด ใส่ เนื้อปลา ลงไป ห้ามคน เดี๋ยวเนื้อปลาจะเละ และ มีกลิ่นคาว
3.รอจนเดือด ใส่เห็ดฟาง พริกขี้หนู และ มะเขือเทศ ลงไป
4.รอจนเดือด ใส่ ผักชี และ ฉีกใบมะกรูดใส่ลงไป
5.ปิดแก๊ส บีบมะนาวใส่ลงไป ชิมรสตามชอบ

วิธีทำแบบคลิป
https://youtu.be/TWtEmDyF1s0

สามารถติดตามการทำอาหาร พูดคุย เกี่ยวกับอาหาร  
Facebook fanpage https://www.facebook.com/jantamrhan/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่