หัวไชเท้าดองกินกับไก่ทอด.. มั้ง😂

มีหัวไชเท้าเหลือไม่รู้จะทำไรกินดี เออเห็นโฆษณาไก่ทอดบอนชอน น่ากินจัง ทำเลยดีกว่า ไก่ทอดไปหาตายเอาดาบหน้า😂



ก่อนอื่นก็ปอกเปลือก หั่นเต๋าเล็กๆก่อน แล้วไปล้างน้ำเกลือ1น้ำ
หลังจากนั้น ต้มน้ำตาลทรายขาว ให้ละลาย แล้วเหยาะเกลือ ใส่น้ำส้มสายชู ชิมดูเอารสที่ชอบ แล้วรอให้น้ำอุ่นๆแล้วเทหัวไชเท้าที่หั่นลงไปคนๆให้เข้ากัน




ธรรมดาโลกไม่จำเนาะ
หัวไชเท้าธรรมดามันก็ไม่มีอะไรน่าสนใจ ไม่แซ่บ  งั้นใส่พริกชี้ฟ้าและหอมแขกลงไปดองด้วยดีฝ่า จินตนาการสำคัญกว่า... กว่าอะไรไม่รู้ ใส่ๆไปเถอะ อยากใส่ 5555







โอ้โห ออกมาสีสันสวยฮาม นี่มันน้ำอาจาด ชัดๆ555555 อาจาดที่กินกับ ขนมปังหน้าหมู โรตีมะตะบะ ขนมเบื้องญวนนั้น ต่างกันแค่เค้าใส่แตงกวาแทนหัวไชเท้า
จากไก่ทอด ก็ขอตัวไปหาหมูสะเตะมากินกับเครื่องเคียงนี้แทนก็แล้วกันนะ.. ลาก่อนเพี้ยนหัวเราะ ขอบคุณที่หลงกลเข้ามาอ่านกระทู้ค่ะ ขอให้ทุกท่านมีความสุขในการทำอาหารค่ะ🙏
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่