หัวไชเท้าดองแบบเกาหลี



สวัสดีค่ะ แม่บ้านเอาสูตรหัวไชเท้าดองที่ทำกินกันประจำที่บ้านมาฝากเพื่อนๆค่ะ เอาไว้กินกับไก่ทอด หมูกระทะ เนื้อย่าง เข้ากันได้ดีเลยค่ะ วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย วัตถุดิบไม่กี่อย่าง

ส่วนผสม
-------------------
1.หัวไชเท้าเกาหลี 1 หัว
2. น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
3. น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
4. น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน
---------------------------
1. ผสมน้ำเปล่า น้ำตาล น้ำส้มสายชู และเกลือ เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายดี



2. นำไปตั้งไฟจนร้อน แล้วพักไว้ให้เย็นสนิท


4. ปอกเปลือกหัวไชเท้า ล้างให้สะอาด หั่นเป็นลูกเต๋า เทน้ำหมักที่เย็นสนิทแล้วลงไปให้ท่วมหัวไชเท้า
5.


5. ปิดฝาให้สนิท นำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน 


คลิปวิธีทำ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ลองทำกันดูนะค่ะ 😘
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่