😀 ผักดองเกาหลี เกาใจ อร่อยง่าย ดูไปกินไป ฟินกว่าเดิม มาลองทำกันครับ 😉

ช่วงนี้ติดซีรี่ย์เกาหลีมากเลยล่ะครับ ยิ่งเวลาเห็นฉากกินข้าว
อยากจะลุกไปทำกับข้าวกินสะเหลือเกิน
พูดถึงอาหารเกาหลีก็หนีไม่พ้น ผักดองที่เป็นเครื่องเคียงใช่ไหมละครับ
วันนี้ผมก็เลยจะมาชวนเพื่อนๆ ทำผักดองตามรอยซีรี่ย์เกาหลีกันครับ
บอกก่อนเลยว่าทำง่ายมากๆ วิธีทำจะเป็นยังไงไปดูกันเลย

ก่อนอื่นก็เตรียมผักของเรากันก่อนครับ
- หัวไชเท้า 250 กรัม
- แครอท 250 กรัม
ล้างให้สะอาดปอกเปลือกให้เรียบร้อยครับ

เสร็จแล้วหั่นออกเป็นท่อนๆ เท่าๆ กันครับ

จากนั้นหั่นด้านของออกให้เหลือตรงกลางเป็นรูปสี่เหลี่ยม แบบนี้นะครับ

เสร็จแล้วหั่นเป็นแผ่นๆ เท่ากัน ซอยเป็นท่อนๆ แต่ไม่ต้องบางมาก
เวลาที่เอาไปทานผักดองของเราจะได้กรอบๆ ครับ
ปิดท้ายด้วยส่วนที่เราหั่นออกไปตอนแรกครับ 

ส่วนแครอทก็ทำแบบเดียวกันหัวไชเท้าเลยนะครับ

มาเตรียมน้ำเชื่อมสำหรับดองผักกันต่อเลยครับ
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- น้ำส้มสายชู 250 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา

ต้มจนน้ำตาลละลายจากนั้นพักไว้ให้เย็น
เอาผักของเราใส่ภาชนะที่จะใช้ดอง ใส่น้ำเชื่อมของเราตามลงไป
ดองไว้ในตู้เย็น 2 วัน รสชาติก็จะเข้าเนื้อเปรี้ยวหวานกำลังดีเลยล่ะครับ

เสร็จแล้วครับ "ผักดองตามรอยซีรี่ย์เกาหลี" ของเรา เพื่อนๆ ลองเอาไปทำกันดูนะครับ 😄

😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่