สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำสปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ หอยเชลย่างค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
ใบโหรภา 4 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
กระเทียม 15 กรัม
น้ำมันมะกอก extra virgin 1 ถ้วยตวง
พาร์มีซานซีสขูด 100 กรัม
เส้นสปาเก็ตตี้ 250 กรัม
พริกจินดาแห้ง 10 เม็ด
กระเทียมสับ 10 กลีบ
หอยเชล 300 กรัม
วิธีทำ
1. นำใบโหรภา เกลือ กระเทียม น้ำมันมะกอก พาร์มีซานชีสขูด ไปปั้นให้ละเอียด
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มจนสุก
3. ใส่เกลือ พริกไทยลงไปในหอยเชล ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่หอยเชลลงไปย่างจนสุก ตักขึ้น
4. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับ พริกแห้งลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดเตา
5. ใส่ซอสเพสโต้ลงไปคลุกให้ทั่วเส้น
สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ หอยเชลย่าง อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ใบโหรภา 4 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
กระเทียม 15 กรัม
น้ำมันมะกอก extra virgin 1 ถ้วยตวง
พาร์มีซานซีสขูด 100 กรัม
เส้นสปาเก็ตตี้ 250 กรัม
พริกจินดาแห้ง 10 เม็ด
กระเทียมสับ 10 กลีบ
หอยเชล 300 กรัม
วิธีทำ
1. นำใบโหรภา เกลือ กระเทียม น้ำมันมะกอก พาร์มีซานชีสขูด ไปปั้นให้ละเอียด
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มจนสุก
3. ใส่เกลือ พริกไทยลงไปในหอยเชล ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่หอยเชลลงไปย่างจนสุก ตักขึ้น
4. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับ พริกแห้งลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดเตา
5. ใส่ซอสเพสโต้ลงไปคลุกให้ทั่วเส้น