... สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา เมนูอาหารจานเดียวอร่อยๆ เผ็ดร้อนหอมพริกไทยกันค่ะ 🧡💛💚

ผัดขี้เมาของแต่ละคน ก็อาจจะแล้วสูตรแล้วแต่ความชอบของคนๆนั้นนะคะ ส่วนผัดขี้เมาของเรา เมื่อนึกถึง เราจะนึกถึงรสชาติเผ็ดร้อน มีกลิ่นหอมพริกไทยชัดเจน 

คำว่าผัดขี้เมา คหสต. เราคิดว่ามันไม่น่าจะมีสูตรตายตัว 
อยากกินอะไรก็ใส่ๆไป ก็คงเปรียบเปรยเหมือนคนเมาทำกับข้าวน่ะค่ะ รื้อเจออะไรในตู้เย็นก็หยิบเอามาใช้ ข้างบ้านมีสมุนไพรอะไรก็เด็ดๆเอามาใส่ ผัดให้ออกมามีความเผ็ดร้อน และมีรสชาติจัดจ้านหน่อยเพราะต้องเอาไปกินเป็นกับแกล้ม

ฉะนั้น... เวลาทำเมนูผัดขี้เมา ถ้าอยากใส่ผัก หรือใส่เครื่องเป็นอะไร ก็ใส่ไปเถอะค่ะ เอาตามที่เราชอบ

และในวันนี้เราก็ทำตามความชอบของเราและคนในบ้านเช่นกันค่ะ 🥰

.
.


.
.

flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงflower

- เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก

- กุ้ง
- ฮอทดอก
- พริกแห้งทอด

- พริกขี้หนูสดเขียวแดง
กระเทียมและพริกไทยเม็ด โขกรวมกัน

- เห็ดฟาง
- พริกไทยอ่อน
- ใบโหระพาทอด

- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ๊วขาว
- ผงปรุงรส

⭐ เห็ดฟางของเราจะดูช้ำๆหน่อยนะคะ 
เพราะจริงๆเขาเป็นเห็ดเก่าเก็บ ที่เราต้มสุกแล้วฟรีซไว้น่ะค่ะ 

.
.


.
.

flowerวิธีทำสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาflower

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย
ผัดเครื่องแกงให้หอม

ปรุงรสชาติด้วย...
ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และผงปรุงรส

จากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปนิดนึง
(ส่วนตัวใช้น้ำจากการล้างครกที่ตำพริกค่ะ)

.
.


.
.

จากนั้นใส่กุ้ง ฮอทดอก พริกไทยอ่อน 
และเห็ดฟางลงไปพร้อมกันเลยค่ะ

ผัดจนกุ้งและฮอทดอกสุก 
เติมพริกแห้งทอดกรอบลงไป
(เราเอาช้อนบี้ๆให้แตกก่อน จะได้หอมๆค่ะ)

.
.


.
.

ใส่เส้นสปาเก็ตตี้
และพอดีมีใบโหระพาสดหลุดร่วงอยู่ในถุง
ก็เลยเอามาใส่เพิ่มไปด้วยนิดหน่อยค่ะ

เร่งไฟให้แรงขึ้น
ผัดให้เส้นคลุกเคล้าเครื่องปรุงดี
จากนั้นปิดไฟ เป็นอันเสร็จค่ะ

.
.


.
.

💚🧡เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ💚🧡

.
.


.
.

พาพันรักสัตว์พาพันรดน้ำต้นไม้
flowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่