ดู Hunger มาไม่นาน ในที่สุดก็ทำข้าวผัดได้อร่อยกับเขาสักที สมัยก่อนทำทีไรแฉะ ติดกะทะทุกที หลังทำข้าวผัดกินมา4-5วันรวด ในที่สุดก็ทำข้าวผัดแบบเพอร์เฟค ได้จนได้
1.ถ้าจะกินมื้อเที่ยง หุงข้าวตอนเย็น หุงเสร็จ เอาข้าวมาใส่จานพักไว้ข้างนอกให้ข้าวหายร้อน แล้วเอาข้าวใส่ถุงแกง เข้าตู้เย็น
2.กะทะ ผมเอากะทะใบใหญ่สุดของบ้านมา
3.เตาแก๊ส ไฟต้องแรง
4.เนื้อสัตว์ใส่ทีหลัง จะใส่ไส้กรอก เบคอน แฮม เอาไปทอดก่อน แต่ไม่ต้องกรอบนะ /หรือ ถ้าเป็นหมู หมักซีอิ้วขาว น้ำตาล รสดี คลุกๆ ทิ้งไว้10นาที แล้วลงผัด /เนื้อสัตว์แยกใส่จาน
5.มาถึงวิธีผัด เปิดไฟแรงๆ เผากะทะให้ควันขึ้น ใส่น้ำมันลงไปเอาหอมใหญ่ ไข่1-2ใบ ลงไปผัดก่อน ให้หอมมันสุก
6.เอาข้าวในตู้เย็นออกมา ตอกไข่1ใบ ใส่ถ้วยตีแบบไข่เจียวแล้วเทลงข้าวคลุกๆข้าวกับไข่ในถ้วย พอไข่กับข้าวเข้ากันแล้วก็ลงไปผัดเลย คราวนี้เราก็จะมีไข่ในข้าว และ ไข่เป็นชิ้น หอมฉุย ใส่ซีอิ้วขาว ชูรสนิด น้ำตาล พอ / อย่าใส่ซีอิ้วดำจะเสียรส ถ้าใส่ซอส ใส่ซอสเย็นตาโฟ เข้ากว่า
7.เร่งไฟแรงๆ ผัดคลุกให้ซอสกับข้าวเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเอาเนื้อสัตว์ที่พักไว้ใส่ลงไป ผัดไฟแรงๆ ปิดท้ายด้วย มะเขือเทศ และ ต้นหอม ใส่สุดท้ายนะเพราะใส่ก่อนมันจะเหี่ยว คลุกเคล้า2-3ที แล้วตักขึ้นบนจาน
8.การเร่งไฟแรง และ ใช้ข้าวที่แช่ตู้เย็น มันทำให้ข้าวไม่ติดกะทะจริงๆ ไม่เชื่อลองดู
แค่นี้ก็จะได้ข้าวผัดหอมกลิ่นกะทะ แห้งๆแต่ไม่มัน ข้าวกับไข่เป็นเนื้อเดียวกัน สูตรนี้เอาไปทำให้ใครกิน หรือ เอาไปขาย รับรองอร่อยติดใจ
Hunger ทำให้ผมทำข้าวผัดได้อร่อยจริงๆสักที เย้
1.ถ้าจะกินมื้อเที่ยง หุงข้าวตอนเย็น หุงเสร็จ เอาข้าวมาใส่จานพักไว้ข้างนอกให้ข้าวหายร้อน แล้วเอาข้าวใส่ถุงแกง เข้าตู้เย็น
2.กะทะ ผมเอากะทะใบใหญ่สุดของบ้านมา
3.เตาแก๊ส ไฟต้องแรง
4.เนื้อสัตว์ใส่ทีหลัง จะใส่ไส้กรอก เบคอน แฮม เอาไปทอดก่อน แต่ไม่ต้องกรอบนะ /หรือ ถ้าเป็นหมู หมักซีอิ้วขาว น้ำตาล รสดี คลุกๆ ทิ้งไว้10นาที แล้วลงผัด /เนื้อสัตว์แยกใส่จาน
5.มาถึงวิธีผัด เปิดไฟแรงๆ เผากะทะให้ควันขึ้น ใส่น้ำมันลงไปเอาหอมใหญ่ ไข่1-2ใบ ลงไปผัดก่อน ให้หอมมันสุก
6.เอาข้าวในตู้เย็นออกมา ตอกไข่1ใบ ใส่ถ้วยตีแบบไข่เจียวแล้วเทลงข้าวคลุกๆข้าวกับไข่ในถ้วย พอไข่กับข้าวเข้ากันแล้วก็ลงไปผัดเลย คราวนี้เราก็จะมีไข่ในข้าว และ ไข่เป็นชิ้น หอมฉุย ใส่ซีอิ้วขาว ชูรสนิด น้ำตาล พอ / อย่าใส่ซีอิ้วดำจะเสียรส ถ้าใส่ซอส ใส่ซอสเย็นตาโฟ เข้ากว่า
7.เร่งไฟแรงๆ ผัดคลุกให้ซอสกับข้าวเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเอาเนื้อสัตว์ที่พักไว้ใส่ลงไป ผัดไฟแรงๆ ปิดท้ายด้วย มะเขือเทศ และ ต้นหอม ใส่สุดท้ายนะเพราะใส่ก่อนมันจะเหี่ยว คลุกเคล้า2-3ที แล้วตักขึ้นบนจาน
8.การเร่งไฟแรง และ ใช้ข้าวที่แช่ตู้เย็น มันทำให้ข้าวไม่ติดกะทะจริงๆ ไม่เชื่อลองดู
แค่นี้ก็จะได้ข้าวผัดหอมกลิ่นกะทะ แห้งๆแต่ไม่มัน ข้าวกับไข่เป็นเนื้อเดียวกัน สูตรนี้เอาไปทำให้ใครกิน หรือ เอาไปขาย รับรองอร่อยติดใจ