ไชเท้าดองซีอิ้ว ไชเท้าดองสไตล์เกาหลี สำหรับใครที่ไม่ได้ชอบเครื่องเคียงที่มีรสชาติจัดจ้านมาก แนะนำเลยครับ ไชเท้าดองซีอิ้วจะไม่มีรสที่หนักมาก จะออกไปทางหวานเค็มหน่อยๆ กรุบๆกรอบๆ เป็นอีกหนึ่งเครื่องเคียงจากไชเท้าดองที่อร่อยไม่แพ้ไชเท้าดองเกาหลี ทันมูจิ และชิกเก้นมู เลยครับ
ส่วนผสม
– หัวไชเท้า 1 หัว
– ซอสดองซีอิ๊วเกาหลี สูตรดั้งเดิม 280 มิลลิลิตร 1 ขวด
– ภาชนะสำหรับดอง
วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรกเราจะนำหัวไชเท้ามาปอกเปลือก ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
2.) ต่อด้วยนำหัวไชเท้าที่ล้างสะอาดแล้วมาหั่นเป็นชิ้นๆ หั่นเป็นขนาดพอดีคำ แต่ไม่แนะนำให้หั่นหนาจนเกินไปนะครับ เพราะว่าจะทำให้ซอสซึมเข้าเนื้อได้ช้าครับ
3.) เมื่อหั่นเสร็จแล้วก็นำหัวไชเท้าที่ได้มาใส่กล่อง หรือภาชนะที่มีฝาปิดสนิท
4.) จากนั้นต่อด้วยเทซอสดองซีอิ๊วเกาหลีสูตรดั้งเดิมตรามิสเตอร์เคลงไป เทลงไปให้ท่วมไชเท้าเลยนะครับ
5.) โรยงาขาวที่มีแถมมาให้ลงไปได้เลยครับ
6.) จากนั้นก็ปิดฝา เก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืน หรือจนกว่าซอสจะซึมเข้าเนื้อ
7.) ก็เป็นอันเสร็จ สามารถนำมาทานได้แล้วครับ ไช้เท้าดองซีอิ้ว หรือไชเท้าดองคันจังเคจัง กรุบๆกรอบๆ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำไชเท้าดองซีอิ๊วเกาหลีฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/korean-soy-sauce-pickled-radish/
ไชเท้าดองซีอิ้วเกาหลี
ไชเท้าดองซีอิ้ว ไชเท้าดองสไตล์เกาหลี สำหรับใครที่ไม่ได้ชอบเครื่องเคียงที่มีรสชาติจัดจ้านมาก แนะนำเลยครับ ไชเท้าดองซีอิ้วจะไม่มีรสที่หนักมาก จะออกไปทางหวานเค็มหน่อยๆ กรุบๆกรอบๆ เป็นอีกหนึ่งเครื่องเคียงจากไชเท้าดองที่อร่อยไม่แพ้ไชเท้าดองเกาหลี ทันมูจิ และชิกเก้นมู เลยครับ
ส่วนผสม
– หัวไชเท้า 1 หัว
– ซอสดองซีอิ๊วเกาหลี สูตรดั้งเดิม 280 มิลลิลิตร 1 ขวด
– ภาชนะสำหรับดอง
วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรกเราจะนำหัวไชเท้ามาปอกเปลือก ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
2.) ต่อด้วยนำหัวไชเท้าที่ล้างสะอาดแล้วมาหั่นเป็นชิ้นๆ หั่นเป็นขนาดพอดีคำ แต่ไม่แนะนำให้หั่นหนาจนเกินไปนะครับ เพราะว่าจะทำให้ซอสซึมเข้าเนื้อได้ช้าครับ
3.) เมื่อหั่นเสร็จแล้วก็นำหัวไชเท้าที่ได้มาใส่กล่อง หรือภาชนะที่มีฝาปิดสนิท
4.) จากนั้นต่อด้วยเทซอสดองซีอิ๊วเกาหลีสูตรดั้งเดิมตรามิสเตอร์เคลงไป เทลงไปให้ท่วมไชเท้าเลยนะครับ
5.) โรยงาขาวที่มีแถมมาให้ลงไปได้เลยครับ
6.) จากนั้นก็ปิดฝา เก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืน หรือจนกว่าซอสจะซึมเข้าเนื้อ
7.) ก็เป็นอันเสร็จ สามารถนำมาทานได้แล้วครับ ไช้เท้าดองซีอิ้ว หรือไชเท้าดองคันจังเคจัง กรุบๆกรอบๆ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำไชเท้าดองซีอิ๊วเกาหลีฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/korean-soy-sauce-pickled-radish/