โกโบ .... อร่อยใช้ได้ มาลองทำกินกัน

จากที่ตั้งกท.รากโกโบดองซีอิ๊ว ไม่ได้คำตอบ และหาซื้อก็ไม่มี
ไปแมคโครได้รากโกโบสดๆ ดูรากสะอาดไม่ดำก็จะใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเอาสิ่งแปลกปลอมออก ถ้าดำก็ใช้มีดขูดผิวนอกออก
ถ้ารากเรียวเล็กก็หั่นเป็นท่อนพอเหมาะ ถ้ารากใหญ่ ก็หั่นท่อนแล้วแบ่งครึ่งหรือแบ่งสาม
นำไปต้มใส่เกลือเล็กน้อย ต้มพอประมาณรากยังกรอบอยู่
จากนั้นเตรียมโซยุผสมน้ำครึ่งต่อครึ่ง ใส่ขวดแก้วแล้วเอารากโกโบใส่ดองไว้
ลองทานดูอร่อยใช้ได้ ออกเค็มเล็กน้อย ของญี่ปุ่นจะออกหวานกว่าใครต้องการรสหวานก็เติมน้ำตาล
ปกติโซยุจะมีน้ำตาลfructose 10% น้ำตาล8% 
ลองไปทำดูครับ ปรุงรสตามชอบ ได้สูตรอรไะ เล่าให้ฟังบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่