สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำซุปเห็ดแชมปิญองหอมๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เห็ดแชมปิญองสีน้ำตาล 150 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียมจีน 3 กลีบ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง 120 กรัม
น้ำเปล่า 1.5 ถ้วยตวง
ใบกระวาน 1 ใบ
พาร์เลย์ 1/2 ช้อนชา
ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา
นมจืด 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. หั่นหัวหอมใหญ่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ
2. บุกระเทียมจีน หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. หั่นมันฝรั่งตามแนวยาว หั่นเป็นลูกเต๋า
4. หั่นเห็ดแชมปิญองเป็นชิ้นเล็กๆ
5. เปิดเตา ใส่น้ำมันมะกอก หอมหัวใหญ่ เกลือ เกลือจะทำให้หอมหัวใหญ่สุกเร็วขึ้น
6. ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
7. ใส่มันฝรั่งลงไปผัด ผักจนมันฝรั่งมีสีเกรียม
8. ใส่เห็ดแชมปิญองลงไปผัดจนสุด นำไปใส่หม้อ
9. ใส่น้ำเปล่าลงไปในกระทะเพื่อล้างคราบออกมา
10. เทน้ำลงไปในหม้อ ใส่สมุนไพรลงไป ต้ม 20 นาที
11. เอาเบลีฟออก ใส่นมสดลงไป
12. ใส่พริกไทยดำ เกลือ นำไปปั่น
ซุปเห็ดแชมปิญอง ของว่างทานเล่น ทำขาย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เห็ดแชมปิญองสีน้ำตาล 150 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียมจีน 3 กลีบ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง 120 กรัม
น้ำเปล่า 1.5 ถ้วยตวง
ใบกระวาน 1 ใบ
พาร์เลย์ 1/2 ช้อนชา
ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา
นมจืด 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. หั่นหัวหอมใหญ่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ
2. บุกระเทียมจีน หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. หั่นมันฝรั่งตามแนวยาว หั่นเป็นลูกเต๋า
4. หั่นเห็ดแชมปิญองเป็นชิ้นเล็กๆ
5. เปิดเตา ใส่น้ำมันมะกอก หอมหัวใหญ่ เกลือ เกลือจะทำให้หอมหัวใหญ่สุกเร็วขึ้น
6. ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
7. ใส่มันฝรั่งลงไปผัด ผักจนมันฝรั่งมีสีเกรียม
8. ใส่เห็ดแชมปิญองลงไปผัดจนสุด นำไปใส่หม้อ
9. ใส่น้ำเปล่าลงไปในกระทะเพื่อล้างคราบออกมา
10. เทน้ำลงไปในหม้อ ใส่สมุนไพรลงไป ต้ม 20 นาที
11. เอาเบลีฟออก ใส่นมสดลงไป
12. ใส่พริกไทยดำ เกลือ นำไปปั่น