สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำซุปไก่สูตรลับบ้านเรากันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ไก่ 1 กิโล
เห็ดหอม 10 ดอก
มันฝรั่ง 5 ลูก
มะเขือเทศ 1 กิโล
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีน 6 กลีบ
รากผักชี 4 ราก
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมันฝรั่ง ใส่ไว้ในน้ำเกลือ จะได้ไม่ดำ
2. หั่นมันฝรั่งเป็น 6 ส่วน แช่น้ำเกลือ
3. หั่นมะเขือเทศเป็น 4 ส่วน
4. หั่นเห็ดหอมเป็นเส้นยาว
5. หั่นหัว หั่นท้ายของหอมใหญ่ ผ่าครึ่ง แกะเปลือกออก
6. ต้มน้ำให้เดือด ใส่รากผักชีกระเทียม ปีกไก่ลงไปต้ม ต้ม 10 นาที ตักฟองไขมันออก น้ำจะได้ใส
7. ใส่พริกไทยเม็ดลงไป ตามด้วยพริกแห้ง มันฝรั่ง
8. ปรุงรส
9.ใส่เห็นหอม ต้ม 10 นาที ใส่เกลือ ซุปก้อน
10.ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ต้ม 10 นาที คนให้เข้ากัน
ซุปไก่ สูตรลับบ้านเรา เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ไก่ 1 กิโล
เห็ดหอม 10 ดอก
มันฝรั่ง 5 ลูก
มะเขือเทศ 1 กิโล
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีน 6 กลีบ
รากผักชี 4 ราก
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมันฝรั่ง ใส่ไว้ในน้ำเกลือ จะได้ไม่ดำ
2. หั่นมันฝรั่งเป็น 6 ส่วน แช่น้ำเกลือ
3. หั่นมะเขือเทศเป็น 4 ส่วน
4. หั่นเห็ดหอมเป็นเส้นยาว
5. หั่นหัว หั่นท้ายของหอมใหญ่ ผ่าครึ่ง แกะเปลือกออก
6. ต้มน้ำให้เดือด ใส่รากผักชีกระเทียม ปีกไก่ลงไปต้ม ต้ม 10 นาที ตักฟองไขมันออก น้ำจะได้ใส
7. ใส่พริกไทยเม็ดลงไป ตามด้วยพริกแห้ง มันฝรั่ง
8. ปรุงรส
9.ใส่เห็นหอม ต้ม 10 นาที ใส่เกลือ ซุปก้อน
10.ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ต้ม 10 นาที คนให้เข้ากัน