สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาขอนำเสนอปลาหิมะนึ่งซีอิ้วค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปลาหิมะ 200 กรัม
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ขิง 15 กรัม
ต้นหอม 2 ต้น
ขื้นช่าย 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกขิงโดยใช้ช้อนขูด หั่นขิงเป็นเส้นๆ
2. หั่นขื้นช่าย
3. หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นเส้นๆ
4. นึ่งปลาหิมะ ไฟแรง 7 นาที
5. ใส่ซีอิ้วขาว เหล้าจีน น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ลงไปในถ้วย
6. ใส่น้ำมันมะกอกลงไปในกระทะ ใส่น้ำซอสลงไป ใส่ผักลงไป ผัดให้เข้ากัน นำไปราดบนปลาหิมะ
ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว กับข้าว อาหารญี่ปุ่น by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปลาหิมะ 200 กรัม
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ขิง 15 กรัม
ต้นหอม 2 ต้น
ขื้นช่าย 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกขิงโดยใช้ช้อนขูด หั่นขิงเป็นเส้นๆ
2. หั่นขื้นช่าย
3. หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นเส้นๆ
4. นึ่งปลาหิมะ ไฟแรง 7 นาที
5. ใส่ซีอิ้วขาว เหล้าจีน น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ลงไปในถ้วย
6. ใส่น้ำมันมะกอกลงไปในกระทะ ใส่น้ำซอสลงไป ใส่ผักลงไป ผัดให้เข้ากัน นำไปราดบนปลาหิมะ