ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว กับข้าว อาหารญี่ปุ่น by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาขอนำเสนอปลาหิมะนึ่งซีอิ้วค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาหิมะ 200 กรัม 
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ 
ขิง 15 กรัม
ต้นหอม 2 ต้น
ขื้นช่าย 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ปอกเปลือกขิงโดยใช้ช้อนขูด หั่นขิงเป็นเส้นๆ 
2. หั่นขื้นช่าย 
3. หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นเส้นๆ 
4. นึ่งปลาหิมะ ไฟแรง 7 นาที 
5. ใส่ซีอิ้วขาว เหล้าจีน น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ลงไปในถ้วย 
6. ใส่น้ำมันมะกอกลงไปในกระทะ ใส่น้ำซอสลงไป ใส่ผักลงไป ผัดให้เข้ากัน นำไปราดบนปลาหิมะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่