หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีใครเคยบันทึกไว้ไหมคะ ว่าในประเทศไทย มีวิธีการบริโภคใบชา ที่เป็นของดั้งเดิมอยู่ประมาณกี่แบบ
กระทู้คำถาม
ชา (Tea)
วัฒนธรรม
หน้าต่างโลก
เชื้อชาติ
ทั้งชาชงและชาหมักเลยค่ะ
เห็นในสารคดี ชาวดาระอั้ง จะหมักใบชาให้เปรี้ยว คล้ายการทำเมี่ยง จากนั้นจึงนำมาใส่ครกกระเดื่องตำ แล้วทำเป็นแผ่นตากแห้ง คล้ายถั่วเน่าแผ่น ถั่วเน่าแข็บ แล้วนำมาใช้กรรไกรตัด แล้วชงดื่ม ลักษณะเป็นลูกครึ่งชาชงกับชาหมัก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... เมี่ยงหมูสับ แบบฉบับตามใจฉันค่ะ 💚🧡💛
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - หมูสับ - กระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีตะไคร้ และหอมแดง (โขลกทุกอย่างรวมกัน) - แป้งมันสำปะหลัง - ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุ
Ananya Amy_1994
สอนหมักใบชาอัสสัม ให้เป็นเมี่ยงแบบต่าง ๆ หน่อยค่ะ ของเผ่าไหน ชาติพันธุ์ไหนก็ได้ค่ะ แต่อยากเน้นไทยวน
เห็นสารคดีของ BBC มีของเผ่าเต๋ออ๋าง (ดาระอั้ง) ในจีน หมักใส่กระบอกไม้ไผ่ ฝังดินไว้ ขุดขึ้นมาตำด้วยครกกระเดื่อง แล้วแผ่เป็นแผ่นคล้ายถั่วเน่า ตากให้แห้ง เวลาจะดื่ม ก็เอากรรไกรมาตัด แล้วชง น่ะค่ะ น่าจะได
อวัยวะชิ้นนั้น
... มะกะโรนีผัดน้ำพริกอ่อง เมนูง่ายๆเช้าวันหยุด จากกับข้าวมื้อเก่ากินเหลือ กลายมาเป็นเมนูจานใหม่สุดอร่อยค่ะ ❤️🧡💛
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - น้ำพริกอ่อง - เส้นพาสต้า มะกะโรนีต้มสุกแล้ว - พาร์สลี่ย์สับ - ชีสแผ่น (ชนิดตามแต่ชอบ) ⭐ สำหรับน้ำพริกอ่อง เวลาเราทำ สำหรับตัวน้ำพริกก็จะประกอบ
Ananya Amy_1994
รีวิว "ShabuGo ชาบูโก" (พระราม 3) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างและสุกี้หม้อไฟเสิร์ฟไม่จำกัดเวลากว่า 70 เมนู เริ่มต้นเพียงคนละ 299 บ.+
วันนี้เราได้รับโจทย์จากเพื่อนร่วมงานช่วยค้นหาภัตตาคารแนวบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกับสุกี้หม้อไฟรสชาติอร่อยรายการอาหารมีให้เลือกเยอะห้องปรับอากาศเย็นสบายชวนนั่งชิลยาวนานไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลาคิดสักครู่นึกออกอยู่
Food Addicts
มีใครที่รู้สึกไม่ไว้ใจที่จะกินอาหารเหนือกับอาหารอีสานและชอบอาหารใต้มากกว่า
งดดราม่านะคะแต่เรารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ เราเป็นคนกรุงเทพแต่รู้สึกชอบอาหารใต้ใต้......ตั้งแต่สมัยเราเรียนมัธยมพอกลับ จากร.รเสร็จ จะไปรอแม่มารับที่บ้านคุณยาย ที่บ้านคุณยายจะมีแม่บ้านที่ชอบซื้ออาหารอีสาน
สมาชิกหมายเลข 7654518
คุณใช้เวลาทำน้ำพริกอ่อง เร็วสุด ประมาณกี่นาทีคะ
เดี๊ยนรู้สึกว่าตัวเองทำช้ามากเลย ขนาดว่าบางอย่างเป็นของสำเร็จรูป อย่างถั่วเน่าแผ่น ถั่วเน่าแข็บ ที่จี่มาแล้ว ถามไว้ เพราะฝันจะขายน้ำเงี้ยว หรือน้ำพริกอ่อง น่ะค่ะ บางคนเขาทำได้หลายเมนูต่อวัน น้ำเงี้ยว
อวัยวะชิ้นนั้น
== นุสรา ท่าเตียน Thai Fine Dining By เชฟต้น เชฟ มิชลิน แห่ง Le Du ==
ร้านอาหารไทย ดังอีกร้าน ของเชฟต้น เจ้าของ Le Du ,Bk Salon, และ หลานยายนุสรา ร้านอยู่ท่าเตียน ติดวัดโพธิ์ หาที่จอดรถยากนิดนึง ร้านเป็นตึกแถวเก่า สี่ชั่นติดถนน แต่เอามาตกแต่งใหม่สวยงาม ช
-=Jfk=-
ชาเขียวจีนหลงจิ่ง จัดเป็นชาดิบ หรือชาสด ครับ
ชาหลงจิ่ง มีpackage. เป็นวัสดุคล้ายชามกระเบื้องคุณภาพเกรดอาหาร จากจีนมาลองชิมดูครับ ถ้าตามที่ค้นข้อมูล หรือฟังคำแนะนำมา ตามความเข้าใจ ใช่เช่นนี้หรือไม่ครับ 1.ชาดิบ คือชาที่หลังจากชงมีน้ำสีเหลือ
สมาชิกหมายเลข 7323260
... หมูย่างใบชะพลู มื้อเย็นง่ายๆ อร่อยๆในวันนี้ค่ะ 🧡💛💚
.. มื้อเย็นของเมื่อวาน พอดีที่บ้านทำเมี่ยงปลาเผากินกันค่ะ เลยมีผักสดบางส่วนรวมถึงมีน้ำจิ้มเหลือนิดหน่อย วันนี้ก็เลยรื้อออกมาทำให้คุณชายที่บ้านเขากินเป็นเมนูมื้อเย็นคนเดียว กำจัดให้หมดกันค่ะ 😄 .. .. ว
Ananya Amy_1994
... ผัดพริกแกงไก่ใส่มะเขือเหลือง มื้อเที่ยงกันค่ะ ❤️🧡💛
จริงๆเราตั้งใจจะใส่มะเขือขื่นค่ะ แต่เราหาไม่ได้ เราไม่รู้นะคะว่ามะเขือขื่นของแต่ละพื้นที่ หน้าตาเป็นแบบไหน แต่มะเขือขื่นที่เราคุ้นชิน ลูกจะสั้นๆและกลม รวมถึงต้นและเปลือกขั้วข
Ananya Amy_1994
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชา (Tea)
วัฒนธรรม
หน้าต่างโลก
เชื้อชาติ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีใครเคยบันทึกไว้ไหมคะ ว่าในประเทศไทย มีวิธีการบริโภคใบชา ที่เป็นของดั้งเดิมอยู่ประมาณกี่แบบ
เห็นในสารคดี ชาวดาระอั้ง จะหมักใบชาให้เปรี้ยว คล้ายการทำเมี่ยง จากนั้นจึงนำมาใส่ครกกระเดื่องตำ แล้วทำเป็นแผ่นตากแห้ง คล้ายถั่วเน่าแผ่น ถั่วเน่าแข็บ แล้วนำมาใช้กรรไกรตัด แล้วชงดื่ม ลักษณะเป็นลูกครึ่งชาชงกับชาหมัก