ชาเขียวจีนหลงจิ่ง จัดเป็นชาดิบ หรือชาสด ครับ

ชาหลงจิ่ง  มีpackage. เป็นวัสดุคล้ายชามกระเบื้องคุณภาพเกรดอาหาร  จากจีนมาลองชิมดูครับ





ถ้าตามที่ค้นข้อมูล หรือฟังคำแนะนำมา  ตามความเข้าใจ ใช่เช่นนี้หรือไม่ครับ

1.ชาดิบ  คือชาที่หลังจากชงมีน้ำสีเหลือง  หรือเขียวอ่อน  ใช่หรือไม่?

2.ชาสุก   คือชาที่หลังจากชงน้ำชาจะเป็นสีคล้ายชาดำ  หรือต้าหงเผา  ใช่หรือไม่?

ช่วงลองสั่งชาจากจีนมาลองชิมครับ


อยากรู้คำตอบที่ถูกต้องครับ

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ชาแยกประเภทจากการที่มันหมักหรือไม่หมัก ชาไม่หมัก(ชาขาว ชาเขียว) กึ่งหมัก(ชาอู่หลง) หมัก(ชาแดง ชาดำ)


ชาที่จขกท.พูดบอกเป็นชาเขียว(ตามหัวทู้นะ) ก็แสดงว่าเป็นชาไม่หมักหรือชาดิบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่