คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ชาแยกประเภทจากการที่มันหมักหรือไม่หมัก ชาไม่หมัก(ชาขาว ชาเขียว) กึ่งหมัก(ชาอู่หลง) หมัก(ชาแดง ชาดำ)
ชาที่จขกท.พูดบอกเป็นชาเขียว(ตามหัวทู้นะ) ก็แสดงว่าเป็นชาไม่หมักหรือชาดิบครับ
ชาที่จขกท.พูดบอกเป็นชาเขียว(ตามหัวทู้นะ) ก็แสดงว่าเป็นชาไม่หมักหรือชาดิบครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ชาเขียวจีนหลงจิ่ง จัดเป็นชาดิบ หรือชาสด ครับ
ถ้าตามที่ค้นข้อมูล หรือฟังคำแนะนำมา ตามความเข้าใจ ใช่เช่นนี้หรือไม่ครับ
1.ชาดิบ คือชาที่หลังจากชงมีน้ำสีเหลือง หรือเขียวอ่อน ใช่หรือไม่?
2.ชาสุก คือชาที่หลังจากชงน้ำชาจะเป็นสีคล้ายชาดำ หรือต้าหงเผา ใช่หรือไม่?
ช่วงลองสั่งชาจากจีนมาลองชิมครับ
อยากรู้คำตอบที่ถูกต้องครับ
ขอบคุณครับ