ชาใบแช่ทิ้งไว้นานไม่ดี สารแทนนินจะออกมามากเกินไปทำให้ท้องผูก
แล้วชาใบที่บดเป็นผงป่นๆแล้วเอามาชงล่ะคะ มันก็มีตะกอนเหลืออยู่บ้าง ไม่ละลายน้ำไปซะทั้งหมด หรือมันละลายไปหมดเลย?
ชงทิ้งไว้แล้วสารแทนนินจะไม่ออกมาเท่ากับชาใบหรอ สงสัยอะค่ะ
ตอนนี้ดื่มชาจีนอบมะลิผสมชาอู่หลง กับชาเขียวอบ(เศษ)มะลิ(ไร้ซึ่งกลิ่นมะลิ - -)
ระหว่างชาจีนธรรมดากับชาเขียว คาเฟอีนจากชาตัวไหนทำให้รู้สึกไม่ง่วงนอนมากกว่ากันคะ
อ่านหนังสือตอนกลางวันอากาศเย็นๆครึ้มๆนี่ไม่ได้เลย จับปุ๊บแทบจะเฝ้าพระอินทร์ทันที
แล้วถ้าเราเติมกลิ่นสังเคราะห์ลงไปในน้ำชานี่จะดีหรือเปล่าคะ อยากได้กลิ่นหอมมะลิ แต่ก็เสียดายชาที่มีอยู่ อยากกินให้หมดๆ
สงสัยเรื่องชาผงกับชาใบ แข่ทิ้งไว้แล้วต่างกันยังไงคะ?
แล้วชาใบที่บดเป็นผงป่นๆแล้วเอามาชงล่ะคะ มันก็มีตะกอนเหลืออยู่บ้าง ไม่ละลายน้ำไปซะทั้งหมด หรือมันละลายไปหมดเลย?
ชงทิ้งไว้แล้วสารแทนนินจะไม่ออกมาเท่ากับชาใบหรอ สงสัยอะค่ะ
ตอนนี้ดื่มชาจีนอบมะลิผสมชาอู่หลง กับชาเขียวอบ(เศษ)มะลิ(ไร้ซึ่งกลิ่นมะลิ - -)
ระหว่างชาจีนธรรมดากับชาเขียว คาเฟอีนจากชาตัวไหนทำให้รู้สึกไม่ง่วงนอนมากกว่ากันคะ
อ่านหนังสือตอนกลางวันอากาศเย็นๆครึ้มๆนี่ไม่ได้เลย จับปุ๊บแทบจะเฝ้าพระอินทร์ทันที
แล้วถ้าเราเติมกลิ่นสังเคราะห์ลงไปในน้ำชานี่จะดีหรือเปล่าคะ อยากได้กลิ่นหอมมะลิ แต่ก็เสียดายชาที่มีอยู่ อยากกินให้หมดๆ