กิมจิหัวไชเท้า กรอบอร่อยทำเองง่ายๆที่บ้าน


กิมจิหัวไชเท้า หรือ kkakduki เป็น กิมจิที่นิยมทานมากๆอีกอย่างหนึ่งในเกาหลีเลยครับ ด้วยรูปร่างแบบลูกเต๋าพอดีคำ ทานง่าย วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน แถมรสชาติยังมีความกรอบและชุ่มฉ่ำอยู่ในคำเดียวกัน รับลองว่ากินแล้วติดใจแน่นอนครับ

ส่วนผสม

– หัวไชเท้า 350 กรัม 
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น 
– เกลือ 20 กรัม 
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป 150 กรัม

วิธีทำ
1.) นำหัวไชเท้ามาปอกเปลือก


2.)จากนั้นนำมาหั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ


3.) นำเกลือ 20 กรัม มาคลุกเคล้ากับหัวไชเท้าให้เข้ากัน


4.)  หมักหัวไชเท้ากับเกลือทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง


5.) นำต้นหอม 1 ต้นมาล้างให้สะอาด และหั่นเป็นท่อนเตรียมไว้


6.) เมื่อครบ 3 ชม.แล้ว นำหัวไชเท้ามาล้างด้วยน้ำสะอาดให้หมดความเค็ม (ประมาณ 5 รอบขึ้นไป )


7.) ทิ้งไว้ให้หัวไชเท้าสะเด็ดน้ำ


8.) ใส่ซอสกิมจิลงไป 150 กรัม


9.) ตามด้วยต้นหอมที่เราเตรียมไว้


10.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


11.) โรยงาขาวคั่วแล้วใส่กล่องปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน

หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ก็สามารถทานได้ทันทีเลยครับ

ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิหัวไชเท้าฉบับเต็มได้ที่นี่ 
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-radish-kimchi/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่