กิมจิหัวไชเท้า หรือ kkakduki เป็น กิมจิที่นิยมทานมากๆอีกอย่างหนึ่งในเกาหลีเลยครับ ด้วยรูปร่างแบบลูกเต๋าพอดีคำ ทานง่าย วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน แถมรสชาติยังมีความกรอบและชุ่มฉ่ำอยู่ในคำเดียวกัน รับลองว่ากินแล้วติดใจแน่นอนครับ
ส่วนผสม
– หัวไชเท้า 350 กรัม
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
– เกลือ 20 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป 150 กรัม
วิธีทำ
1.) นำหัวไชเท้ามาปอกเปลือก
2.)จากนั้นนำมาหั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ
3.) นำเกลือ 20 กรัม มาคลุกเคล้ากับหัวไชเท้าให้เข้ากัน
4.) หมักหัวไชเท้ากับเกลือทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง
5.) นำต้นหอม 1 ต้นมาล้างให้สะอาด และหั่นเป็นท่อนเตรียมไว้
6.) เมื่อครบ 3 ชม.แล้ว นำหัวไชเท้ามาล้างด้วยน้ำสะอาดให้หมดความเค็ม (ประมาณ 5 รอบขึ้นไป )
7.) ทิ้งไว้ให้หัวไชเท้าสะเด็ดน้ำ
8.) ใส่ซอสกิมจิลงไป 150 กรัม
9.) ตามด้วยต้นหอมที่เราเตรียมไว้
10.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
11.) โรยงาขาวคั่วแล้วใส่กล่องปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน
หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ก็สามารถทานได้ทันทีเลยครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิหัวไชเท้าฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-radish-kimchi/
กิมจิหัวไชเท้า กรอบอร่อยทำเองง่ายๆที่บ้าน
กิมจิหัวไชเท้า หรือ kkakduki เป็น กิมจิที่นิยมทานมากๆอีกอย่างหนึ่งในเกาหลีเลยครับ ด้วยรูปร่างแบบลูกเต๋าพอดีคำ ทานง่าย วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน แถมรสชาติยังมีความกรอบและชุ่มฉ่ำอยู่ในคำเดียวกัน รับลองว่ากินแล้วติดใจแน่นอนครับ
ส่วนผสม
– หัวไชเท้า 350 กรัม
– ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
– เกลือ 20 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป 150 กรัม
วิธีทำ
1.) นำหัวไชเท้ามาปอกเปลือก
2.)จากนั้นนำมาหั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ
3.) นำเกลือ 20 กรัม มาคลุกเคล้ากับหัวไชเท้าให้เข้ากัน
4.) หมักหัวไชเท้ากับเกลือทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง
5.) นำต้นหอม 1 ต้นมาล้างให้สะอาด และหั่นเป็นท่อนเตรียมไว้
6.) เมื่อครบ 3 ชม.แล้ว นำหัวไชเท้ามาล้างด้วยน้ำสะอาดให้หมดความเค็ม (ประมาณ 5 รอบขึ้นไป )
7.) ทิ้งไว้ให้หัวไชเท้าสะเด็ดน้ำ
8.) ใส่ซอสกิมจิลงไป 150 กรัม
9.) ตามด้วยต้นหอมที่เราเตรียมไว้
10.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
11.) โรยงาขาวคั่วแล้วใส่กล่องปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน
หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทานเปรี้ยว ก็สามารถทานได้ทันทีเลยครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิหัวไชเท้าฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-radish-kimchi/