กิมจิต้นหอมคีโต สูตรเด็ด


กิมจิต้นหอม กิมจิที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ นำมาทำในรูปแบบกิมจิคีโตที่ทั้งทำง่าย ใช้ส่วนผสมใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง แถมยังดีต่อสุขภาพสุดๆ สำหรับสายรักสุขภาพแล้ว กิมจิต้นหอมสูตรคีโตเป็นกิมจิที่ควรมีติดตู้เย็นจริงๆครับ

ส่วนผสม

– ต้นหอม350 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูปสูตรคีโต 150 กรัม
– งาขาวคั่วและพริกป่นเกาหลีปริมาณตามใจชอบ

วิธีทำ
1.) นำต้นหอม 350 กรัม มาล้างน้ำให้สะอาด


2.) ตัดรากของต้นหอมทิ้ง


3.) หั่นต้นหอมเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1-1.5 นิ้ว


4.) จากนั้นต้นหอมมาใส่ในชามผสม และใส่ซอสกิมจิสูตรคีโตลงไป150 กรัม


5.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


6.) ชิมรสชาติหากชอบให้มีรสเผ็ดมากขึ้นสามารถเพิ่มพริกป่นเกาหลีลงไปอีกได้


7.) จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันอีกครั้ง


8.) นำใส่กล่องที่มีฝาปิดสนิท


9.) โรยด้วยงาขาวปริมาณตามใจชอบ


10.) ปิดฝาให้สนิท เก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน


9.) หรือจะเก็บไว้นอกตู้เย็น 1 คืน ก็ทานได้แล้วครับ



ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิต้นหอมคีโตฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-green-onion-kimchi-keto/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่