กิมจิต้นหอม กิมจิที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ นำมาทำในรูปแบบกิมจิคีโตที่ทั้งทำง่าย ใช้ส่วนผสมใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง แถมยังดีต่อสุขภาพสุดๆ สำหรับสายรักสุขภาพแล้ว กิมจิต้นหอมสูตรคีโตเป็นกิมจิที่ควรมีติดตู้เย็นจริงๆครับ
ส่วนผสม
– ต้นหอม350 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูปสูตรคีโต 150 กรัม
– งาขาวคั่วและพริกป่นเกาหลีปริมาณตามใจชอบ
วิธีทำ
1.) นำต้นหอม 350 กรัม มาล้างน้ำให้สะอาด
2.) ตัดรากของต้นหอมทิ้ง
3.) หั่นต้นหอมเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1-1.5 นิ้ว
4.) จากนั้นต้นหอมมาใส่ในชามผสม และใส่ซอสกิมจิสูตรคีโตลงไป150 กรัม
5.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
6.) ชิมรสชาติหากชอบให้มีรสเผ็ดมากขึ้นสามารถเพิ่มพริกป่นเกาหลีลงไปอีกได้
7.) จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันอีกครั้ง
8.) นำใส่กล่องที่มีฝาปิดสนิท
9.) โรยด้วยงาขาวปริมาณตามใจชอบ
10.) ปิดฝาให้สนิท เก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน
9.) หรือจะเก็บไว้นอกตู้เย็น 1 คืน ก็ทานได้แล้วครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิต้นหอมคีโตฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-green-onion-kimchi-keto/
กิมจิต้นหอมคีโต สูตรเด็ด
กิมจิต้นหอม กิมจิที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ นำมาทำในรูปแบบกิมจิคีโตที่ทั้งทำง่าย ใช้ส่วนผสมใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง แถมยังดีต่อสุขภาพสุดๆ สำหรับสายรักสุขภาพแล้ว กิมจิต้นหอมสูตรคีโตเป็นกิมจิที่ควรมีติดตู้เย็นจริงๆครับ
ส่วนผสม
– ต้นหอม350 กรัม
– ซอสกิมจิสำเร็จรูปสูตรคีโต 150 กรัม
– งาขาวคั่วและพริกป่นเกาหลีปริมาณตามใจชอบ
วิธีทำ
1.) นำต้นหอม 350 กรัม มาล้างน้ำให้สะอาด
2.) ตัดรากของต้นหอมทิ้ง
3.) หั่นต้นหอมเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1-1.5 นิ้ว
4.) จากนั้นต้นหอมมาใส่ในชามผสม และใส่ซอสกิมจิสูตรคีโตลงไป150 กรัม
5.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
6.) ชิมรสชาติหากชอบให้มีรสเผ็ดมากขึ้นสามารถเพิ่มพริกป่นเกาหลีลงไปอีกได้
7.) จากนั้นคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันอีกครั้ง
8.) นำใส่กล่องที่มีฝาปิดสนิท
9.) โรยด้วยงาขาวปริมาณตามใจชอบ
10.) ปิดฝาให้สนิท เก็บไว้ในตู้เย็น 3-5 วัน
9.) หรือจะเก็บไว้นอกตู้เย็น 1 คืน ก็ทานได้แล้วครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิต้นหอมคีโตฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-green-onion-kimchi-keto/