สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำแจ่วปลาร้ารสแซ่บค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
พริกแดงจินดา 20 เม็ด
กระเทียม 20 กลีบ
มะเขือเทศสีดา 8 ลูก
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่หอมแดง กระเทียม พริกแดงจินดาสดลงไปในกระทะ ใส่น้ำเปล่าลงไป คั่วไปเรื่อยๆจนน้ำระเหยใกล้หมดก็ใส่มะเขือเทศสีดาลงไปคั่ว
2. ใส่พริก กระเทียม หอมแดงที่คั่วแล้วลงไปในครก ตำให้ละเอียด
3. ใส่มะเขือเทศลงไปตำ
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เกลือ น้ำปลาร้า ผสมให้เข้ากัน
แจ่วปลาร้ารสแซ่บ อาหารอีสาน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
พริกแดงจินดา 20 เม็ด
กระเทียม 20 กลีบ
มะเขือเทศสีดา 8 ลูก
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่หอมแดง กระเทียม พริกแดงจินดาสดลงไปในกระทะ ใส่น้ำเปล่าลงไป คั่วไปเรื่อยๆจนน้ำระเหยใกล้หมดก็ใส่มะเขือเทศสีดาลงไปคั่ว
2. ใส่พริก กระเทียม หอมแดงที่คั่วแล้วลงไปในครก ตำให้ละเอียด
3. ใส่มะเขือเทศลงไปตำ
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เกลือ น้ำปลาร้า ผสมให้เข้ากัน