สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำซุปมะเขือใส่ปลาทูแซ่บๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
มะเขือเปราะ 400 กรัม
ปลาทูทอด 2 ตัว
กระเทียม 15 กลีบ
พริกแดงจินดา 15 เม็ด
หอมแดง 10 หัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย
ผักชีผรั่ง
วิธีทำ
1. ต้มมะเขือเปราะ 15 นาที
2. นำพริกแดงจินดา หอมแดง กระเทียม มาคั่วให้สุก
3. นำพริกแดงจินดา หอมแดง กระเทียม มาตำให้ละเอียด
4. ใส่ปลาทูลงไปตำให้เข้ากัน
5. ใส่มะเขือเปราะลงไปตำให้เข้ากัน
6. ปรุงรส ใส่ผักชีฝรั่ง และต้นหอม
7. ตำให้เข้ากัน
ซุปมะเขือใส่ปลาทู อาหารอีสาน แซ่บๆ by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
มะเขือเปราะ 400 กรัม
ปลาทูทอด 2 ตัว
กระเทียม 15 กลีบ
พริกแดงจินดา 15 เม็ด
หอมแดง 10 หัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย
ผักชีผรั่ง
วิธีทำ
1. ต้มมะเขือเปราะ 15 นาที
2. นำพริกแดงจินดา หอมแดง กระเทียม มาคั่วให้สุก
3. นำพริกแดงจินดา หอมแดง กระเทียม มาตำให้ละเอียด
4. ใส่ปลาทูลงไปตำให้เข้ากัน
5. ใส่มะเขือเปราะลงไปตำให้เข้ากัน
6. ปรุงรส ใส่ผักชีฝรั่ง และต้นหอม
7. ตำให้เข้ากัน