ทำถั่วแดงเชื่อมแล้วบางครั้งดี บางครั้งบูดเกิดจากอะไรเหรอครับ

ปกติทำอยู่แค่นี้ครับ ต้มถั่วแดงปกติจนนิ่ม แล้วก็แยกน้ำกับเม็ดออก เอาเม็ดไปเชื่อมกับน้ำตาลเก็บใส่โหลปิดสนิท (ใส่น้ำตาลเพียวๆ รอมันละลายจนท้วม) แล้วเก็บด้วยการแช่ตู้เย็น ปกติก็ทำได้ แต่บางก็ครั้งมันบูด ไม่รู้ว่าทำไมครับ พอจะมีใครรู้บ้างไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่