ซุปมะเขือ​ ป่นมะเขือ​ ทำเองง่ายมาก! ​

ซุปมะเขือ​ หรือป่นมะเขือ เป็นอีก1เมนูที่ทำง่ายแสนง่าย​ อาหารอีสานที่บอกเลยว่าใครทำทานก็อร่อย​ กระทู้นี้แค่เลจะมาทำซุปมะเขือ​ เมื่อเช้าเปิดตู้เย็นไปเจอมะเขือเปราะเยอะมาก​ ถ้าทิ้งไว้อีก​ 2​ วันก็คงเสีย​ เลยคิดเมนูง่ายๆออก​ และไม่ได้ทำกินนานแล้ว​ วัตถุดิบก็ไม่มีอะไรเยอะเลยค่ะ



วัตถุดิบซุปมะเขือ📌

📌มะเขือเปราะ
📌พริก
📌หอมแดง
📌กระเทียม
📌น้ำปลาร้า
📌น้ำปลา

ขั้นตอนการทำซุปมะเขือ📌

📌นำมะเขือเปราะไปต้ม​ ต้มให้เปื่อยเลยนะคะ


📌ระหว่างนั้น​ ก็นำพริก​ หอมแดง​ กระเทียม​ คั่วด้วยไฟอ่อนๆ​ ให้สุกเลยค่ะ


📌เมื่อพริก​ หอมแดง​ กระเทียม​ สุกแล้ว​ นำใส่ครกตำเลยค่ะ



📌ตามด้วยมะเขือเปราะที่เราต้มจนเปื่อย​ ใส่ลงไปตำเลยค่ะ



📌ขั้นตอนถัดไป​ ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าต้มสุก​ แค่เลใช้ปลาร้าขวดนะคะ


📌ตามด้วยผงชูรส​ (ใครชอบก็ใส่​ ใครไม่ชอบก็ไม่จำเป็นต้องใส่นะคะ​)


📌ตามด้วยน้ำปลา


📌ตำส่วนผสมให้เข้ากันอีกรอบ​ และลองชิมรสชาติดู​ ขาดเหลือยังไงสามารถเพิ่มเติมได้นะคะ

📌สุดท้าย​ ใส่ใบผักชีฝรั่งลงไป​ เพิ่มความหอม​


📌คนผสมให้เข้ากัน​ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ



น่าทานไหมคะ​ ซุปมะเขือ​ หรือ​ป่นมะเขือ​ ทำง่ายมากเลยเนอะเพื่อน​ๆ​ ใครมีมะเขือเปราะอยู่ในตู้เย็น​ รีบเอามาทำเมนูนี้ทานกันเลยนะคะ

วิธีทำ​แบบวิดีโอ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Facebook​📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

แฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/

Youtube​📌แค่เลchannel​

Email​📌junnony55@gmail.com​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่