#365DaysMenuChallenge
#Menu181
#หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี🥕
หัวไชเท้าดองหวานสไตล์เกาหลี🥕
ในมื้ออาหารเกาหลี สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่เราเห็นกันบ่อย นอกจากกิมจิแล้ว ก็จะมีหัวไชเท้าดองหวาน ที่ไว้ทานคู่กับอาหารในถ้วยมื้อนั้น ๆ หัวไชเท้าดองที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ไว้ทานตัดเลี่ยนได้คะ ทำง่ายด้วยนะคะเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#Menu181
#หัวไชเท้าดอง
ส่วนประกอบ
1. หัวไชเท้า 2 หัว
2. แครอท 1 หัว
3. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
4. น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
5. น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
6. เกลือ 1 ช้อนชา
เริ่มจากนำน้ำตาลทราย+น้ำเปล่า+น้ำส้มสายชูร่วมกันในหม้อ
คนให้ทุกอย่างละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
น้ำหัวไชเท้าและแครอทมาหั่นเป็นลูกเต๋าแล้วนำใส่ชามผสมใส่เกลือลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
นำน้ำเชื่อมที่ละลายแล้วไปตั้งไฟให้เดือด รอให้น้ำเชื่อมเย็น
แล้วเทใส่ขวดโหลที่มีหัวไชเท้าและแครอทอยู่น้ำเชื่อมลงไปจนเต็ม แล้วปิดฝาให้สนิทอยู่นอกตู้เย็นหนึ่งคืนแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 7 วันรสชาติจะเข้าเนื้อดี พร้อมรับประทานได้เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/wHUO8OjAwIo
หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี🥕
#Menu181
#หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี🥕
หัวไชเท้าดองหวานสไตล์เกาหลี🥕
ในมื้ออาหารเกาหลี สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่เราเห็นกันบ่อย นอกจากกิมจิแล้ว ก็จะมีหัวไชเท้าดองหวาน ที่ไว้ทานคู่กับอาหารในถ้วยมื้อนั้น ๆ หัวไชเท้าดองที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ไว้ทานตัดเลี่ยนได้คะ ทำง่ายด้วยนะคะเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#Menu181
#หัวไชเท้าดอง
ส่วนประกอบ
1. หัวไชเท้า 2 หัว
2. แครอท 1 หัว
3. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
4. น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
5. น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
6. เกลือ 1 ช้อนชา
เริ่มจากนำน้ำตาลทราย+น้ำเปล่า+น้ำส้มสายชูร่วมกันในหม้อ
คนให้ทุกอย่างละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
น้ำหัวไชเท้าและแครอทมาหั่นเป็นลูกเต๋าแล้วนำใส่ชามผสมใส่เกลือลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
นำน้ำเชื่อมที่ละลายแล้วไปตั้งไฟให้เดือด รอให้น้ำเชื่อมเย็น
แล้วเทใส่ขวดโหลที่มีหัวไชเท้าและแครอทอยู่น้ำเชื่อมลงไปจนเต็ม แล้วปิดฝาให้สนิทอยู่นอกตู้เย็นหนึ่งคืนแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 7 วันรสชาติจะเข้าเนื้อดี พร้อมรับประทานได้เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/wHUO8OjAwIo