ซุปเปอร์ตีนไก่ แซ่บๆ กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาชวนทำซุปเปอร์ตีนไก่ ซึ่งทำง่ายมากๆค่ะ เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างลเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ตีนไก่ 1 กืโล 
กระเทียมจีนทุบ 8 กลีบ 
รากผักชี 5 ราก 
น้ำ 2 ลิตร 
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ 
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
ซอสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วดำหหวาน 4 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง
มะนาว 1 ลูก
พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ล้างขาไก่ด้วยน้ำเปล่า 1 รอบ ใส่เกลือกับน้ำส้มสายชูลงไปขยำกับขาไก่ ล้างออกด้วยน้ำเปล่า น้ำจะใส 
2. ทุบกระเทียมจีนที่แกะเปลือกแล้วมาทุบ 
3. ทุบรากผักชี 
4. ต้มน้ำให้เดือดนิดหน่อย ใส่รากผักชี กระเทียมจีน เกลือ ผงปรุงรสไก่ น้ำตาลปี๊บ ซอสหอยนางรม ซีอ้วขาว ซอสฝาเขียว ซีอิ้วดำ 
5. ใส่ขาไก่ลงไป ต้มจะเดือด ตักฟองไขมันออก น้ำจะได้ใส ตุ๋น 1 ชั่วโมง 
6. ตำพริกขี้หนู บีบมะนาวลงไปในพริกขี้หนู 1 ซีก เพื่อไม่ให้พริกดำ 
7. ปรุงรส
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่