ส่วนผสม
ตีนไก่ 1000 กรัม
ผักชีและราก 4 ต้น
ผักชีฝรั่ง
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 3ื ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 1 ถ้วย
ผงปรุงรสรสไก่ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 นำไก่ไปต้มโดยใส่น้ำให้ท่วมตีนไก่ต้มจนเริ่มสุกก็ใส่รากผักชีและน้ำต้มไก่มีฟองก็ตักออก
2 ต้มตีนไก่จนหนังเริ่มนิ่มสีขาวสุกใส่ก็ใส่เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 3ื ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3 ต้มตีนไก่จนหนังเริ่มนิ่มเปื่อยประมาณ 1 ชม. ในการต้มก็ปิดไฟแล้วไปทำเครื่องปรุงใส่ถ้วย
4 นำพริกขี้หนูไปตำให้พอแตก
5 นำผักชีฝรั่งไปหั่น
6 นำผงปรุงรสรสไก่ 1 ช้อนชา น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะใส่ถ้วยแล้วห่นมะนาวบีบใส่แล้วก็ตักพริกที่ตำเสร็จแล้วใส่
7 ตักตีนไก่มาใส่แล้วข้นตามด้วยโรยผักชีฝรั่งและผักชีไทย
เสร็จพร้อมทาน
ดูคลิปวิธีทำ
ดูเมนูอื่นๆได้ที่ลิงค์บน
https://www.youtube.com/c/chatreesrisawad
ซุปเปอร์ตีนไก่ สูตรเข้มข้น แซ่บสะท้านตับ อร่อยแซ่บจัดจาน
ส่วนผสม
ตีนไก่ 1000 กรัม
ผักชีและราก 4 ต้น
ผักชีฝรั่ง
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 3ื ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 1 ถ้วย
ผงปรุงรสรสไก่ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 นำไก่ไปต้มโดยใส่น้ำให้ท่วมตีนไก่ต้มจนเริ่มสุกก็ใส่รากผักชีและน้ำต้มไก่มีฟองก็ตักออก
2 ต้มตีนไก่จนหนังเริ่มนิ่มสีขาวสุกใส่ก็ใส่เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 3ื ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3 ต้มตีนไก่จนหนังเริ่มนิ่มเปื่อยประมาณ 1 ชม. ในการต้มก็ปิดไฟแล้วไปทำเครื่องปรุงใส่ถ้วย
4 นำพริกขี้หนูไปตำให้พอแตก
5 นำผักชีฝรั่งไปหั่น
6 นำผงปรุงรสรสไก่ 1 ช้อนชา น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะใส่ถ้วยแล้วห่นมะนาวบีบใส่แล้วก็ตักพริกที่ตำเสร็จแล้วใส่
7 ตักตีนไก่มาใส่แล้วข้นตามด้วยโรยผักชีฝรั่งและผักชีไทย
เสร็จพร้อมทาน
ดูคลิปวิธีทำ
ดูเมนูอื่นๆได้ที่ลิงค์บน
https://www.youtube.com/c/chatreesrisawad