เนื้อผัดซอสหม่าล่า
ส่วนผสม
1. เนื้อวัว 300 กรัม
2. น้ำมันพืช
3. พริกขี้หนูทุบ กระเทียมสับ
4. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
5. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 2 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
10. ซอสหม่าล่า 1 ช้อนโต๊ะ
11. ต้นหอมหั่นท่อน
12. หอมหัวใหญ่
13. ใบโหระพา
ขั้นตอนการทำ
1.เทน้ำมันใส่กระทะเล็กน้อยแล้วใส่พริกขี้หนูทุบและกระเทียมสับ ตามด้วยเนื้อวัวแล้วผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย เต้าเจี้ยว ซีอิ้วขาว ซอสหอย น้ำตาล น้ำมันงา และซอสหม่าล่า ผัดจนเนื้อสุก
4. ใส่ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดท้ายด้วยใบโหระพา
5. ตักใส่จานเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆได้เลยจ้า
เนื้อผัดซอสหม่าล่า
1. เนื้อวัว 300 กรัม
2. น้ำมันพืช
3. พริกขี้หนูทุบ กระเทียมสับ
4. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
5. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 2 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
10. ซอสหม่าล่า 1 ช้อนโต๊ะ
11. ต้นหอมหั่นท่อน
12. หอมหัวใหญ่
13. ใบโหระพา
ขั้นตอนการทำ
1.เทน้ำมันใส่กระทะเล็กน้อยแล้วใส่พริกขี้หนูทุบและกระเทียมสับ ตามด้วยเนื้อวัวแล้วผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย เต้าเจี้ยว ซีอิ้วขาว ซอสหอย น้ำตาล น้ำมันงา และซอสหม่าล่า ผัดจนเนื้อสุก
4. ใส่ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดท้ายด้วยใบโหระพา
5. ตักใส่จานเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆได้เลยจ้า