เนื้อผัดซอสหม่าล่า

เนื้อผัดซอสหม่าล่า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
1. เนื้อวัว 300 กรัม
2. น้ำมันพืช
3. พริกขี้หนูทุบ กระเทียมสับ
4. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
5. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 2 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
10. ซอสหม่าล่า 1 ช้อนโต๊ะ
11. ต้นหอมหั่นท่อน 
12. หอมหัวใหญ่
13. ใบโหระพา
ขั้นตอนการทำ
1.เทน้ำมันใส่กระทะเล็กน้อยแล้วใส่พริกขี้หนูทุบและกระเทียมสับ ตามด้วยเนื้อวัวแล้วผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย เต้าเจี้ยว ซีอิ้วขาว ซอสหอย น้ำตาล น้ำมันงา และซอสหม่าล่า ผัดจนเนื้อสุก
4. ใส่ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดท้ายด้วยใบโหระพา
5. ตักใส่จานเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆได้เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่