ปลาหมึกผัดฉ่า
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลาหมึก 360 กรัม
2.ใบโหระพาเด็ด
3.พริกขี้หนู 10 เม็ด
4.กระเทียม 5 กลีบ
5.พริกไทยเม็ด 5 เม็ด
6.พริกแดงหั่นเส้น
7.กระชายซอย
8.พริกไทยอ่อน
9.ใบมะกรูดฉีก
10.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
11.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
13.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
14.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
15.พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.ล้างปลาหมึกให้สะอาดหั่นเป็นแว่นๆ พักเตรียมไว้
2.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยเม็ด ให้แหลกเข้ากันพักเตรียมไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดกับพริกกระเทียมที่โขลกไว้ ให้หอมฉุน
4.ใส่ปลาหมึกลงผัดปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย พริกไทยป่น กระชายซอย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีด น้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
5.ปลาหมึกสุกใส่ใบโหระพาและพริกแดงหั่นเส้น ผัดคลุกอีกนิดแล้วปิดไฟตักใส่ชาม
ปลาหมึกผัดฉ่า
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลาหมึก 360 กรัม
2.ใบโหระพาเด็ด
3.พริกขี้หนู 10 เม็ด
4.กระเทียม 5 กลีบ
5.พริกไทยเม็ด 5 เม็ด
6.พริกแดงหั่นเส้น
7.กระชายซอย
8.พริกไทยอ่อน
9.ใบมะกรูดฉีก
10.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
11.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
13.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
14.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
15.พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.ล้างปลาหมึกให้สะอาดหั่นเป็นแว่นๆ พักเตรียมไว้
2.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยเม็ด ให้แหลกเข้ากันพักเตรียมไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดกับพริกกระเทียมที่โขลกไว้ ให้หอมฉุน
4.ใส่ปลาหมึกลงผัดปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย พริกไทยป่น กระชายซอย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีด น้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
5.ปลาหมึกสุกใส่ใบโหระพาและพริกแดงหั่นเส้น ผัดคลุกอีกนิดแล้วปิดไฟตักใส่ชาม