ปลาหมึกผัดฉ่า

ปลาหมึกผัดฉ่า
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลาหมึก 360 กรัม
2.ใบโหระพาเด็ด
3.พริกขี้หนู 10 เม็ด
4.กระเทียม 5 กลีบ
5.พริกไทยเม็ด 5 เม็ด
6.พริกแดงหั่นเส้น
7.กระชายซอย
8.พริกไทยอ่อน
9.ใบมะกรูดฉีก
10.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
11.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
13.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
14.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
15.พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.ล้างปลาหมึกให้สะอาดหั่นเป็นแว่นๆ พักเตรียมไว้
2.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยเม็ด ให้แหลกเข้ากันพักเตรียมไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดกับพริกกระเทียมที่โขลกไว้ ให้หอมฉุน
4.ใส่ปลาหมึกลงผัดปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย พริกไทยป่น กระชายซอย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีด น้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
5.ปลาหมึกสุกใส่ใบโหระพาและพริกแดงหั่นเส้น ผัดคลุกอีกนิดแล้วปิดไฟตักใส่ชาม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่