สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาพร้อมกับเมนูใต้แซ่บๆอีกแล้ว นั่นก็คือ แกงคั่วหมูกระดูกอ่อนค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อน 500 กรัม
กะปิ 0.5 ช้อนชา
น้ำเปล่า 500 ml
พริกแกงใต้ 100 กรัม
พริกไทยดำ
น้ำตาลปี๊บ 0.5 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 7 ใบ
พริกขี้หนู
กะทิ 100 ml
น้ำปลา 0.5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่หมูลงไปในหระทะ ใส่น้ำเปล่าให้ท่วมหมู ต้มให้หมูนุ่ม
2. ใส่กะปิ พอน้ำเริ่มงวดก็ใส่พริกแกงใต้ลงไป
3. ใส่พริกไทยดำ ใส่กะทิลงไป คนให้เข้ากัน
4. ปรุงรส
5. ใส่ใบมะกรูด เพิ่มความหอม
6. ใส่พริกขี้หนูเป็นลูกโดด
แกงคั่วหมูกระดูกอ่อน กับข้าว อาหารใต้ by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อน 500 กรัม
กะปิ 0.5 ช้อนชา
น้ำเปล่า 500 ml
พริกแกงใต้ 100 กรัม
พริกไทยดำ
น้ำตาลปี๊บ 0.5 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 7 ใบ
พริกขี้หนู
กะทิ 100 ml
น้ำปลา 0.5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่หมูลงไปในหระทะ ใส่น้ำเปล่าให้ท่วมหมู ต้มให้หมูนุ่ม
2. ใส่กะปิ พอน้ำเริ่มงวดก็ใส่พริกแกงใต้ลงไป
3. ใส่พริกไทยดำ ใส่กะทิลงไป คนให้เข้ากัน
4. ปรุงรส
5. ใส่ใบมะกรูด เพิ่มความหอม
6. ใส่พริกขี้หนูเป็นลูกโดด