แกงคั่วหมูกระดูกอ่อน กับข้าว อาหารใต้ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาพร้อมกับเมนูใต้แซ่บๆอีกแล้ว นั่นก็คือ แกงคั่วหมูกระดูกอ่อนค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
กระดูกหมูอ่อน 500 กรัม 
กะปิ 0.5 ช้อนชา 
น้ำเปล่า 500 ml 
พริกแกงใต้ 100 กรัม 
พริกไทยดำ 
น้ำตาลปี๊บ 0.5 ช้อนโต๊ะ 
ใบมะกรูด 7 ใบ 
พริกขี้หนู 
กะทิ 100 ml 
น้ำปลา 0.5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ใส่หมูลงไปในหระทะ ใส่น้ำเปล่าให้ท่วมหมู ต้มให้หมูนุ่ม 
2. ใส่กะปิ พอน้ำเริ่มงวดก็ใส่พริกแกงใต้ลงไป 
3. ใส่พริกไทยดำ ใส่กะทิลงไป คนให้เข้ากัน 
4. ปรุงรส 
5. ใส่ใบมะกรูด เพิ่มความหอม 
6. ใส่พริกขี้หนูเป็นลูกโดด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่