คั่วกลิ้งซี่โครงหมู อาหารใต้รสแซ่บถึงใจ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่ะชาวพันทิปทุกท่าน วันนี้ครัวหรรษามีเมนูคั่วกลิ้งกระดูกหมูมานำเสนอค่ะ เป็นอาหารขึ้นชื่อของภาคใต้ รสชาติแซ่บถึงใจค่ะ เรามาเริ่มกันเลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม 
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ 
ซี่โครงหมู 1 กิโล 
พริกแกงใต้ 100 กรัม 
กะปิ 1 ช้อนชา 
น้ำ 1 ถ้ายตวง
ใบมะกรูด 10 ใบ
พริกขี้หนู 10 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ 0.5 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1.ล้างซี่โครงหมูด้วยน้ำ 1 รอบ ใส่เกลือลงไปขยำให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าลงไปล้างเกลือออก
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่พริกแกงใต้และกะปิลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม ถ้าพริกแกงมาจากตู้เย็น พริกแกงจะกระเด็น 
3. ใส่ซี่โครงหมูลงไปผัดคลุกับพริกแกงให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าให้ท่วมซี่โครงหมู 
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนให้เข้ากัน 
5. ปิดฝา ตุ๋น 30 นาที เร่งไฟ ตุ๋นแบบเปิดฝาจนน้ำงวด
6. ใส่ใบมะกรูดและพริกขี้หนู 
7. ปิดเตา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่