แกงคั่วเห็ดแครงกับหมู

แกงคั่วเห็ดแครงกับหมู
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เห็ดแครง 100 กรัม
2.เนื้อหมูฝาน 200 กรัม
3.พริกแกงเผ็ดใต้ 150 กรัม
4.กะปิ 10 กรัม
5.หัวกะทิ 40 กรัม
6.หางกะทิ 250 กรัม
7.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
9.ใบมะกรูดฉีก
10.พริกแดงหั่นแฉลบ
11.น้ำมัน
วิธีทำ
1.ล้างเห็ดให้สะอาดสัก 2 น้ำ
2.ใส่น้ำมันเล็กน้อยผัดพริกแกงและกะปิใส่หางกะปิเล็กน้อยลงไปผัดให้หอม
3.ค่อยๆเติมหางกะปิแล้วผัดเรื่อยๆ ใส่เห็ดแครงลงไปผัดให้เห็ดดูดซับน้ำแกงเข้าไป พอเริ่มแห้งก็ใส่หางกะทิผัดไปเรื่อยๆ 4.ใส่เนื้อหมูลงไปตามด้วยหางกะทิที่เหลือ ปรุงราด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
5.พอเดือดดีแล้วใส่ใบมะกรูดพริกแดงหั่น
6.ใส่หัวกะทิผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วปิดไป ตัดใส่ถ้วย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่